Tin tức - sự kiện nổi bật

Hiến máu tình nguyện tại UBND huyện đạt 100% kế hoạch
26/09/2018 | 04:56

Với thông điệp “ Hiến máu cứu người – Trao đời sự sống ”, sáng ngày 26/09/2018, Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện cho các tình nguyện viên của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, khối Công an – Quân sự, Y tế và các trường THPT, GDNN, GDTX trên địa bàn huyện Thường Tín năm 2018. Dự và động viên ngày hội có đồng chí Phùng Văn Quốc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Ảnh: Đồng chí Phùng Văn Quốc – Phó Bí thư huyện ủy động viên các tình nguyện viên

          Do làm tốt công tác tuyên truyền vận động, ngày hội Hiến máu đã thu hút được hàng trăm cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, người lao động của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, khối Công an – Quân sự, Y tế và các trường THPT, GDNN, GDTX trên địa bàn huyện. Tại ngày hội hiến máu các tình nguyện viên được các bác sĩ tại Viện huyết học truyền máu trung ương khám sức khỏe, đo huyết áp, xét nghiệm máu, đồng thời được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, được nhận quà tặng và phục vụ ăn nhẹ tại chỗ. Kết quả đã có hơn 100 người đăng kí và đã thu được 98 đơn vị máu an toàn đạt 100% kế hoạch.

          Ngày hội hiến máu tại UBND huyện Thường Tín là hoạt động kết thúc chương trình hiến máu tình nguyện năm 2018 của Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện. Theo số liệu từ BCĐ vận động hiến máu tình nguyện huyện, năm 2018, BCĐ vận động HMTN huyện đã tổ chức được 12 đợt HMTN thu được 1.990/1.500 đơn vị máu an toàn đạt 132% kế hoạch Thành Phố giao năm 2018.

Thanh Tân – Xuân Tiến