Tin tức - sự kiện nổi bật

Ghi nhận về Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách hè năm 2018
13/07/2018 | 09:32

Sáng ngày 10/7/2018, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao, UBND huyện đã tổ chức Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách hè năm 2018 với chủ đề “Thiếu nhi Thủ đô làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”.

Tới dự có đồng chí Lê Thị Liễu - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Phòng Nghiệp vụ Phong trào cơ sở - Thư viện Thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và hơn 200 thầy cô giáo, học sinh tham gia Hội thi.

 

Sau lời khai mạc của đồng chí Lê Thị Liễu - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, 7 đội đến từ các xã: Hồng Vân, Vạn Điểm, Văn Tự, Hà Hồi, Nhị Khê, Tân Minh và Thắng Lợi đã lần lượt thực hiện các phần thi. Đây là các đội xuất sắc được chọn từ xã trên địa bàn huyện.

 

Mỗi đội phải thực hiện 3 phần thi gồm : Giới thiệu đội hình (3 phút); tuyên truyền, giới thiệu sách (10 phút) và phần thi năng khiếu (5 phút).

Nội dung tuyên truyền, giới thiệu sách là: Ca ngợi Bác Hồ kính yêu; các tác phẩm viết về gương người tốt việc tốt; về những tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên trong cuộc sống; những gương sáng đời thường trong học tập và làm theo tấm gương của Hồ Chủ tịch.

 

Nét nổi bật của Hội thi năm nay là các đội đã ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong các phần thi và các cuốn sách được chuyển tải tới khán giả qua những hoạt cảnh, do vậy đã giúp cho khán giả dễ hình dung về bối cảnh và nội dung cuốn sách.

Ảnh: Phần thi của xã Tân Minh - Đạt giải Nhất

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội thi đến từ xã Tân Minh; giải Nhì cho xã Thắng Lợi; giải Ba cho xã Hồng Vân và xã Văn Tự; giải Khuyến khích cho xã Hà Hồi, Vạn Điểm, Nhị Khê. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải giới thiệu đội hình hay nhất cho xã Hồng Vân; giới thiệu sách hay nhất cho xã Tân Minh; giải thể hiện năng khiếu hay nhất cho xã Nhị Khê.

 

Ảnh Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi:

Giải nhất

Giải nhì

Giải ba

Giải khuyến khích

 

 

Qua Hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và hiểu biết của các em về tấm gương đạo đức Bác Hồ, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; góp phần giáo dục các em thiếu niên, nhi đồng về truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”; và tạo cho các em thiếu niên, nhi đồng có một sân chơi văn hoá, bổ ích và lý thú trong những ngày hè.

Đội đạt giải Nhất của Hội thi sẽ tiếp tục tham gia Hội thi Kể chuyện sách hè cấp thành phố trong thời gian tới.

Diệu Hương- Xuân Tiến