Tin tức - sự kiện nổi bật

Chương trình tình nguyện tại Mộc Châu - Sơn La
12/03/2018 | 11:14

Ngày 10/3/2018, Huyện Đoàn và Câu lạc bộ Doanh nghiệp trẻ huyện Thường Tín, phối hợp với Huyện Đoàn Mộc Châu – Sơn La, tổ chức Chương trình tình nguyện tại xã Đông Sang huyện Mộc Châu.

Từ thị trấn Mộc Châu đến xã Đông Sang, đoàn tình nguyện phải vượt qua 10km đường đèo dốc, trong thời gian hơn 1 giờ đồng hồ. Xã Đông Sang có 8 bản, trong đó có 6 bản thuộc diện nghèo, đồng bào nơi đây chủ yếu là dân tộc Mông, đời sống vật chất, tinh thần còn khó khăn, thiếu thốn… Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “là lành đùm lá rách”, với tình thần sức trẻ của thanh niên và ý thức trách nhiệm vì cộng đồng, xã hội. Đoàn tình nguyện của huyện Đoàn và Câu lạc bộ doanh nghiệp trẻ huyện Thường Tín đã đến với đồng bào vùng cao để giúp đỡ, sẻ chia những khó khăn, thiếu thốn vất vả.

Tặng quà cho học sinh

 

Bằng nguồn vận động ủng hộ của các thành viên trong Câu lạc bộ doanh nghiệp trẻ huyện, đã trao tặng 50 suất quà cho 50 em học sinh tiểu học, trung học cơ sở xã Đông Sang, trị giá 300.000 đồng/suất, trao tặng 1.000 cuốn vở, 100 bộ quần áo, ủng hộ quĩ khuyến học của xã với số tiền 2 triệu đồng, ủng hộ 3 triệu đồng để xây dựng 2 lò đốt rác thải sinh hoạt; Ngoài ra, hướng dẫn, hỗ trợ làm 30 nhà tiêu vệ sinh tại 2 bản Co Sung và Chăm Cháy.

 

Đây là một trong những hoạt động tiêu biểu của Đoàn thanh niên huyện Thường Tín và Câu lạc bộ doanh nghiệp  hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2018 và hướng tới chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018), phát huy vai trò xung kích, tình nguyện sáng tạo của tuổi trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, xây dựng nông thôn mới; góp phần cùng cấp ủy chính quyền và nhân dân vùng có khó khăn cảnh khó khăn xây dựng, phát triển kinh tế, cải thiện môi trường sống, đồng thời khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện của các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của Tổ quốc.

Một số hình ảnh Chương trình tình nguyện:

 

Đồng chí Ngô Văn Trọng - Chủ nhiệm câu lạc bộ Doanh nghiệp trẻ phát biểu

Chung tay xây nhà đốt rác thải sinh hoạt

 

Tô Quý