Tin tức - sự kiện nổi bật

Phong trào TDTT huyện Thường Tín: Một năm nhìn lại với nhiều thành công
08/03/2018 | 08:30

Năm 2017 được coi là một năm thành công của công tác Thể dục Thể thao huyện Thường Tín với những điểm nhấn quan trọng như: 30 đơn vị tổ chức tốt Đại hội Thể dục Thể thao cấp cơ sở; Đại hội Thể dục Thể thao huyện Thường Tín lần thứ VIII được tổ chức thành công với 36 môn thi đấu, đạt 48 huy chương các loại trong Đại hội TDTT thành phố Hà Nội lần thứ IX. Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, huyện Thường Tín sẽ quan tâm đặc biệt phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng song hành cùng thể dục thể thao thành tích cao.

Trong  năm 2017, cùng với cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", công tác tuyên truyền, đặc biệt là các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước về công tác Thể dục thể thao trong giai đoạn hiện nay luôn được huyện quan tâm, tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Hiện nay, toàn huyện có 82.157 ng­­­­ười tham gia tập luyện thường xuyên các môn thể thao ưa thích, đạt 33% dân số toàn huyện; 13.640 hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình thể thao, đạt 22% tổng số hộ.

Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Thường Tín lần VIII

Đoàn vận động viên tham gia lễ khai mạc Đại hội TDTT thành phố lần thứ IX

Năm 2017, sự kiện quan trọng nhất của thể thao huyện nhà là Ðại hội Thể dục Thể thao từ huyện đến cơ sở. Hầu hết, các hoạt động thể thao quần chúng trong đều xoay quanh sự kiện trọng tâm này. Các xã, thị trấn, các đơn vị đóng trên địa bàn huyện đã lần lượt tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao cấp cơ sở. Song song với tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao các xã, thị trấn, các đơn vị, Trung tâm Văn hoá – Thông Tin và Thể thao huyện đã tổ chức 36 môn thi đấu trong chương trình Đại hội TDTT lần thứ VIII của huyện, với sự tham gia của hàng nghìn vận động viên. Thể thao thành tích cao năm 2017 đã việc gặt hái được nhiều huy chương nhất từ khi sát nhập địa giới hành chính(năm 2008). Ðiều đó thể hiện qua con số 48 huy chương các loại, gồm 13 huy chương vàng, 12 huy chương bạc và 23 huy chương đồng.

 

Cùng với các địa phương, phong trào rèn luyện thể thao trong cán bộ, hội viên, công nhân viên chức, lao động được nhiều ngành, nhiều đơn vị trong huyện tiếp tục duy trì. Thông qua việc phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thể thao như: Hội thao phụ nữ Thường Tín, Hội thao người cao tuổi, Hội thao công nhân viên chức ngành giáo dục, Giải bóng đá thanh niên khối Công nhân viên chức – Lực lượng vũ trang huyện Thường Tín… Các giải đấu này thu hút đông đảo vận động viên của các xã, thị trấn và các ngành tham gia. Cùng với đó,  ngành Thể dục thể thao huyện Thường Tín còn phối hợp với các ngành đoàn thể cùng đẩy mạnh các hoạt động thể thao thể dục trong từng đối tượng cụ thể. Hiện nay, toàn huyện có 105 Câu lạc bộ thể thao cơ sở. Qua đó, đã cho thấy sự khởi sắc của phong trào Thể thao quần chúng huyện nhà.

Giải cầu lông mừng Ðảng, mừng Xuân Mậu T uất năm 2018

Giải thể thao đầu xuân Mậu Tuất xã Minh Cường

Ngay từ những tháng đầu tiên của năm 2018, các hoạt động thể thao mừng Ðảng, mừng Xuân Mậu tuất năm 2018 từ huyện đến cơ sở cũng được tiến hành khá rầm rộ như: Giải cầu lông của huyện, Đại hội Thể dục thể thao xã Minh Cường, Giải bóng đá thanh niên lần thứ 4 xã Vân Tảo, Giải giao hữu bóng đá chào mừng 88 năm ngày thành lập Đảng…

 

Ðiều đáng mừng là tuy gặp không ít khó khăn trong quá trình triển khai các hoạt động Thể dục Thể thao, nhất là về kinh phí, nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp chính quyền, sự ủng hộ nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân, phong trào thể dục thể thao quần chúng trong toàn huyện đã thực sự tạo nên không khí thi đua sôi nổi trên khắp các địa phương.

 

Nói về phương hướng phát triển của sự nghiệp Thể thao huyện nhà trong năm 2018 và những năm tiếp theo, đồng chí Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Trung Tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Thường Tín cho biết: Để tiếp tục phát huy những thành công trong năm 2017, trong thời gian tới, Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao Thường Tín sẽ c hỉ đạo h­­­­­­ướng dẫn các đơn vị, xã, thị trấn tổ chức tốt các hoạt động TDTT chào mừng các ngày lễ lớn; t ổ chức các môn thể thao mũi  nhọn của h uyện ; tập huấn và tham gia thi đấu các môn thể thao do thành phố tổ chức; p hối hợp với Phòng GD-ĐT huyện chỉ đạo các môn thể thao học sinh trong năm 2018; đ ẩy mạnh hoạt động của hội cầu lông huyện, hư­­­­­­­ớng dẫn cơ sở phát triển, thành lập các CLB cầu lông thành viên mới; d uy trì tốt các hoạt động của nhà thi đấu đa năng và sân bóng cỏ nhân tạo huyện để đáp ứng nhu cầu hoạt động tập luyện của đông đảo quần chúng nhân dân; d uy trì tốt hoạt động của các lớp năng khiếu cũ và tăng cư­­­­­ờng phát triển thêm một số lớp năng khiếu có tiềm năng phát triển như­­­­­: lớp năng khiếu võ vôvinam, bóng bàn, bóng chuyền, bóng đá thiếu niên…; t ích cực tham m­­­­ưu với lãnh đạo huyện trong công tác xây dựng khu liên hợp TDTT huyện đáp ứng nhu cầu tập luyện của nhân dân; t hành lập đội tuyển tham gia: Giải Bóng đá, Cầu lông, Bóng bàn, Pencak Silat, Aerobic thiếu niên nhi đồng. Từ đó, làm tiền đề để thúc đẩy sự phát triển của toàn ngành trong năm 2018 và những năm tiếp theo”.

 

Có thể khẳng định rằng, những kết quả nổi bật của Phong trào Thể dục thể thao trong thời gian qua đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của huyện Thường Tín. Tuy nhiên, để đáp ứng với yêu cầu về công tác Thể dục Thể thao trong giai đoạn mới, đòi hỏi đội ngũ cán bộ làm công tác Thể dục Thể thao của huyện nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; đồng thời đưa phong trào Thể dục Thể thao của từng đơn vị, từng xã, thị trấn và trong toàn huyện phát triển lên một bước mới. Chúng ta cũng hy vọng rằng, đó sẽ là nền tảng vững chắc để Thể dục Thể thao huyện Thường Tín đạt được nhiều thành tựu quan trọng hơn trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

 

Xuân Tiến - Diệu Hương