Tin tức - sự kiện nổi bật

Lễ khởi công Điểm đỗ xe buýt Trung tâm Thường Tín
25/02/2018 | 08:22

Trong khí thế thi đua sôi nổi mừng Đảng, mừng xuân mới Mậu Tuất 2018, ngày 24/2/2018, huyện Thường Tín tổ chức Lễ khởi công Công trình điểm đỗ xe buýt Trung tâm Thường Tín.

Đến dự và phát lệnh khởi công có đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phùng Văn Quốc - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Kiều Xuân Huy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Lãnh đạo các phòng, ban huyện.

Lễ khởi công Điểm đỗ xe buýt Trung tâm Thường Tín

Điểm đỗ xe buýt được hình thành trên cơ sở hoạt động từ Bộ phận quản lý bến xe Thường Tín, thành lập năm 1984 đến nay, với vị trí thuận lợi nằm trên trục đường quốc lộ 1A thuộc địa bàn Thị trấn Thường Tín, là nơi dừng chuyển hàng hóa, buôn bán và vận chuyển hành khách. Hiện nay Điểm xe buýt thực hiện các nhiệm vụ quan trọng trong việc đảm bảo vận tải hành khách, vận tải hành khách công cộng và công tác quản lý vận tải của huyện và là bộ phận của trung tâm điều hành giao thông đô thị công cộng Thành phố, đặc biệt phục vụ việc mở rộng, kéo dài các tuyến xe buýt của toàn Thành phố qua địa bàn huyện.

Hiện trạng trụ sở Điểm đỗ xe buýt tại trung tâm thị trấn Thường Tín được xây dựng từ lâu, có 01 dãy nhà cấp 04 đã xuống cấp, không đáp ứng được nhu cầu về hạ tầng cho phương tiện cũng như hành khách, từ thực trạng đó, huyện đã quyết định đầu tư xây dựng; Với quy mô công trình gồm nhà điều hành 03 tầng với tổng diện tích 230m2. Sân bê tông diện tích 358,1m2 và các hạng mục phụ trợ. Công trình có tổng mức đầu tư trên 5,6 tỷ đồng. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2018.

Đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Về dự và phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Kiều Xuân Huy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đã nhấn mạnh: Công trình Điểm đỗ xe buýt trung tâm Thường Tín được đầu tư xây dựng là nơi dừng xe, vận chuyển hàng hóa, buôn bán và vận tải hành khách công cộng trên tuyến Quốc lộ 1A, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, trật tự văn minh đô thị hiện đại,  thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của huyện. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng ban chức năng huyện và đơn vị thi công triển khai xây dựng đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng công trình.

Tô Quý