Tin tức - sự kiện nổi bật

Thường Tín tổng kết phong trào thi đua yêu nước và cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt
09/01/2018 | 10:07

Ngày 08/01/2018, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước và cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2017 - phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2018.

Các đại biểu dự hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2017

Dự hội nghị có đồng chí Đinh Việt Thắng - Phó Trưởng ban Thi đua khen thưởng Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phùng Văn Quốc- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Kiều Xuân Huy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng huyện và hơn 300 đại biểu khách mời.

 

Thực hiện lời dạy của Bác hồ “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua…", năm 2017, các phong trào thi đua yêu nước của huyện đã phát triển mạnh mẽ trong phạm vi rộng, có chiều sâu, chất lượng với sự lan tỏa và ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống xã hội của nhân dân trong huyện, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ trong việc hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, chính trị của địa phương.

 

Năm 2017, kinh tế huyện tiếp tục tăng trưởng khá: tổng giá trị sản xuất nông lâm, thủy sản đạt 1.473 tỷ đồng; tổng giá trị sản xuất Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp, đạt 100% kế hoạch, tăng 14% so với năm trước; tổng giá trị Thương mại dịch vụ đạt 100% kế hoạch, tăng 15% so với năm 2016. Huyện tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”, huy động các nguồn lực đầu tư phát triển nông nghiệp, từng bước nâng cao đời sống nông dân. Năm qua, đã có thêm 04 xã về đích nông thôn mới. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng được tăng cường. Tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt các vấn đề y tế, giáo dục; đẩy mạnh các phong trào, hoạt động văn hóa, xã hội; duy trì, giữ vững ổn định tình hình an ninh - quốc phòng trên địa bàn huyện.       

 

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi động, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Chất lượng giáo dục mũi nhọn có bước phát triển. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia được quan tâm đầu tư. Năm 2017 có 07 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt 175% kế hoạch, nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia toàn huyện lên 57/88 trường. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ được tổ chức thiết thực, ý nghĩa. Chính sách ưu đãi với người có công được thực hiện kịp thời, đã xây mới, sửa chữa bàn giao 429 nhà ở cho người có công, đối tượng chính sách với tổng kinh phí trên 22,9 tỷ đồng.

 

Công tác cải cách hành chính gắn thực hiện “Năm kỷ cương hành chính” được quan tâm chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ của cán bộ công chức được nâng lên rõ rệt. Ứng dụng hiệu quả dịch vụ công mức độ 3 trong giải quyết thủ tục hành chính.

 

Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, Người tốt việc tốt đã thu hút đông đảo các thành phần xã hội tham gia như: học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, hội viên các hội, đoàn thể chính trị tại cơ sở. Các bài dự thi đã kịp thời phát hiện, giới thiệu, phản ánh và tuyên truyền về các gương điển hình tiên tiến trong mọi lĩnh vực xã hội của huyện. Ban tổ chức đã lựa chọn, đề nghị UBND huyện khen thưởng 13 tập thể, 13 cá nhân thực hiện tốt và 32 gương được phát hiện trong cuộc thi.

Đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư huyện uỷ phát biểu tại hội nghị

Dự phát biểu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện uỷ đã biểu dương những kết quả phong trào thi đua của huyện đạt được trong năm 2017, chúc mừng các tập thể, cá nhân, các gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt được khen thưởng tại hội nghị, đồng thời mong muốn các tập thể cá nhân tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, để thực hiện hiệu quả phong trào thi đua yêu nước năm 2018.

Tại hội nghị, 6 tập thể đã được UBND Thành phố tặng cờ thi đua; 6 tập thể được công nhận “Tập thể lao động xuất sắc” cấp thành phố. UBND huyện tặng giấy khen cho 39 tập thể lao động tiên tiến cấp huyện, danh hiệu chiến sỹ thi đua cho 51 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017 và trao thưởng 12 gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt được phát hiện trong 6 tháng cuối năm 2017. Trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các tác giả tham gia cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2017.

Đồng chí Kiều Xuân Huy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch hội đồng thi đua khen thưởng huyện phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2018.

 

Một số hình hình ảnh tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2017:

UBND Thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc năm 2017

UBND Thành phố Hà Nội tặng danh hiệu tập thể "Lao động tiên tiến" năm 2017

UBND Thành phố Hà Nội tặng bằng khen cho các cá nhân

Các tập thể, cá nhân được UBND huyện khen thưởng

Các gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt được phát hiện trong 6 tháng cuối năm 2017

Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả tham gia cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2017

 

Tô Quý - Hoài Thu