Tin tức khác

Thường Tín sẽ thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với 48 hộ dân thôn Hạ Thái (Duyên Thái)

Sáng ngày 19/9, đồng chí Phan Thanh Tùng - Ủy viên BTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị thông qua Phương án tổ chức thực hiện Dự án: Xây dựng hạ tầng kỹ thuật (HTKT) khu đấu giá quyền sử dụng đất khu liền kề Duyên Thái I, tại xã Duyên Thái, huyện Thường Tín.

Các đại biểu dự hội nghị

Theo lãnh đạo phòng Tài nguyên môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất và lãnh đạo UBND xã Duyên Thái, huyện Thường Tín và xã Duyên Thái đã nhiều lần có cuộc gặp gỡ, trao đổi, bàn phương án thực hiện thu hồi đất, cùng với đó tập trung tuyên truyền, vận động để các hộ dân nắm rõ về chủ trương, thực hiện dự án, và các quy định pháp luật hiện hành về thu hồi đất, giải phóng mặt bằng. nhiều hộ dân đã chấp hành nhận tiền đền bù, giaỉ giao đất; Tuy nhiên hiện nay vẫn còn 48 hộ dân thôn Hạ Thái chưa chấp hành.

Lãnh đạo các phòng chuyên môn huyện và UBND xã Duyên Thái nêu quan điểm

Trên cơ sở căn cứ đầy đủ văn bản pháp lý của Nhà nước, các Nghị quyết, quyết định của HĐND, UBND Thành phố Hà Nội về thu hồi diện tích đất hơn 1ha, để thực hiện Dự án Xây dựng HTKT khu đầu giá quyền sử dụng đất khu liền kề Duyên Thái I, tại xã Duyên Thái, huyện Thường Tín.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phan Thanh Tùng - Ủy viên BTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, quyết định Phương án ngày 23/9/2024, UBND huyện Thường Tín sẽ cưỡng chế thu hồi đất đối với 49 hộ dân thôn Hạ Thái xã Duyên Thái. Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cũng đề nghị thời gian từ nay đến trước ngày 23/9, các ngành chức năng huyện, và xã Duyên Thái, thôn Hạ Thái sẽ tập trung tuyên tuyền, vận động Nhân dân nhận tiền đền bù GPMB bàn giao đất, nhằm giảm thiểu tối đa số hộ phải thực hiện cưỡng chế.

Tô Quý