Tin tức khác

Thường Tín tưởng niệm các nạn nhân tử vong do vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, Khương Đình, Thanh Xuân

Sáng ngày 18/9/2023, các đồng chí lãnh Huyện uỷ- HĐND- UBND-UB MTTQ và các ngành đoàn thể huyện Thường Tín đã dành một phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong do vụ cháy chung cư mini ở ngõ 29/7 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Các đại biểu dành phút tượng niệm các nạn nhân tử tử vong do vụ cháy chung cư mini

Như tin đã đưa, vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng 23h22 ngày 12/9, tại ngõ 29/70, phố Khương Hạ phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, khiến 56 người chết và 37 người bị thương. Trong đó có gia đình thiệt hại cả nhà . Có 28 học sinh bị thương vong, trong đó 10 cháu đã thiệt mạng.

Tại Trường THCS Khương Đình, có 7 học sinh của trường sinh sống tại chung cư mini bị cháy, trong đó, 6 em học sinh đã qua đời (3 học sinh lớp 6, 2 học sinh lớp 7 và 1 học sinh lớp 9), 01 em học sinh lớp 8 may mắn được cứu sống. Đau xót trường hợp học sinh lớp 9, cả gia đình em gồm 7 thành viên (ông, bà, bố, mẹ cùng 2 em trai) tử vong trong vụ cháy. Học sinh lớp 8 may mắn được cứu sống tuy nhiên bố mẹ và em trai của em ra đi mãi mãi.

 

Tại huyện Thường Tín,  có 2 nạn nhân là chị Lê Thị Thời, sinh năm 1982 và con trai Trần Đại Phong, sinh năm 2006. Quê quán: Xóm 1, Triều Đông, xã Tân Minh, huyện Thường Tín. Chị Thời và con trai nhảy từ tầng 9 của chung cư mini để thoát nạn. Hiện chị Thời bị gãy cột sống, gãy tay, chân, đa chấn thương... đang điều trị tại Đại học Y. Cháu Trần Đại Phong gãy chân, vỡ xương chậu, đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

 

Ngày 15/9 các đồng chí lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện Thường Tín đã kịp thời động viên 02 mẹ con chị Thời giữ gìn sức khỏe để sớm trở lại cuộc sống bình thường; đồng thời trao tặng tiền mặt với tổng giá trị 33 triệu đồng .Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên xã Tân Minh cũng đã tặng 2 triệu đồng cho mẹ con chị Lê Thị Thời.

Một số hình ảnh trong lễ tưởng niệm:

Sau phút tưởng niệm, cán bộ, công chức, viên chức Khối Huyện uỷ - HĐND-UBND huyện đã ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở ngõ 29/7 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Ngay tại hội nghị, Ban tổ chức đã tiếp nhận số tiền 37.000.000 đ. Số tiền trên sẽ được gửi đến 02 mẹ con chị Thời (người quê Thường Tín) và những nạn nhân của vụ cháy chung cư.

Xuân Tiến