Tin tức khác

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Huyện uỷ-HĐND-UBND-UB MTTQ huyện dâng hương, trồng cây lưu niệm tại Văn Từ Thượng Phúc

Sáng ngày 27/3/2023, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Huyện uỷ-HĐND-UBND-UB MTTQ huyện đã đến dâng hương, trồng cây lưu niệm tại Văn Từ Thượng Phúc.

Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương tại Văn Từ, Thượng Phúc

Văn Từ Thượng Phúc nơi thờ phụng và tôn vinh các bậc tiên hiền, các nhà khoa bảng của huyện Thượng Phúc xưa (nay là huyện Thường Tín). Từ việc xác định văn hóa - lịch sử vừa là nền tảng, là động lực phát triển, từ nguồn xã hội hóa, huyện Thường Tín đã triển khai dự án: Xây dựng và phát huy giá trị văn hóa lịch sử công trình Văn Từ Thượng Phúc, tạo nên một quần thể không gian truyền thống giàu bản sắc của miền "đất danh hương". Đến nay, nơi đây đã trở thành những dấu ấn lịch sử truyền thống của huyện, là điểm nhấn quan trọng trong phát triển chuỗi du lịch văn hóa, lịch sử của Thường Tín.

Trồng cây lưu niệm tại Văn Từ, Thượng Phúc

Tại lễ dâng hương, các đại biểu đã thành kính dâng nén hương thơm tưởng nhớ công ơn các nhà khoa bảng của huyện Thường Tín được thờ phụng, ghi danh tại Văn Từ Thượng Phúc và trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Văn Từ Thượng Phúc.

Hoài Thu-Xuân Tiến