Tin tức khác

Khởi công “Ngôi nhà 100 đồng” cho gia đình ông Phạm Văn Sơn ở xã Thắng Lợi

Ngày 31/1/2023, Huyện đoàn Thường Tín phối hợp với Đoàn thanh niên Tổng Công ty Viễn thông Viettel tổ chức Lễ khởi “Ngôi nhà 100 đồng” tặng gia đình ông Phạm Văn Sơn tại thôn Bình Lăng, xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín.

Các đại biểu dự lễ khởi công

Gia đình ông Sơn thuộc diện khó khăn của xã Thắng Lợi. Được biết hoàn cảnh gia đình thông qua Đoàn xã , Huyện Đoàn đã kêu gọi sự hỗ trợ của Thanh niên Quân đội và Thanh niên Tập đoàn Công nghiệp- Viên thông Viettel và nhận đã được sự hỗ trợ 90 triệu đồng. Số tiền trên được trích từ nguồn quỹ của chương trình “Ngôi nhà 100 đồng” . Ý tưởng xây dựng “Ngôi nhà 100 đồng” được tuổi trẻ Bộ Tổng Tham mưu khởi xướng và triển khai thực hiện trong toàn đơn vị. Theo đó, mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên tiết kiệm mỗi ngày 100 đồng (3.000 đồng/người/tháng) để hỗ trợ xây nhà cho những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Đại diện Tập đoàn Công nghiệp- Viên thông Viettel Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ gia đình

Tại buổi lễ, đại diện Tập đoàn Công nghiệp- Viên thông Viettel Hà Nội đã phát biểu và trao 90 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công

Tiếp đó, đại diện Tập đoàn Công nghiệp- Viên thông Viettel Hà Nội, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ Thường Tín, lãnh đạo xã Thắng Lợi và đại diện gia đình đã khởi công xây dựng ngôi nhà. Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 50m2 và dự kiến sẽ hoàn thành trong 4 tháng.

Xuân Tiến