Tin tức khác

Bí thư Huyện ủy chúc mừng Lễ phong đai của Tổng đường Nam Hồng Sơn Thường Tín

Ngày 27/11/2022, Tổng Đường Nam Hồng Sơn Thường Tín tổ chức Lễ phong đai Kỳ thi sát hạch nâng đai lần thứ 32. Đến dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thường Tín, đồng chí Lê Mạnh Cường - HUV, Trưởng phòng Nội vụ huyện, cùng lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị huyện.

 

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

Môn phái Nam Hồng Sơn được thành lập 1920 tại làng Văn Hội, xã Văn Bình, Thường Tín, do Cố Đại lão võ sư Nguyễn Nguyên Tộ sáng lập. CLB võ thuật Nam Hồng Sơn Thường Tín nay là Tổng đường Nam Hồng Sơn Thường Tín, do võ sư Cao cấp Nguyễn Nguyên Sử thành lập năm 1989 tại trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Thường Tín.

Tổng đường có 12 võ đường trực thuộc tại huyện, với hàng nghìn võ sinh tham gia theo học, đã đào tạo ra nhiều vận động viên võ thuật, bổi sung cho các đội tuyển võ thuật cấp thành phố và Quốc gia, tiêu biểu như Vận động viên Wushu Trần Xuân Hiệp - đội tuyển võ thuật Việt Nam giành nhiều huy chương vàng, bạc, đồng tại đấu trường quốc tế, mang vinh quang về cho Tổ quốc, bên cạnh đó còn có vận động viên Nguyễn Tuấn Long, Hồ Mỵ, Mã Lương, Ngô Xuân Hùng…

Các võ sinh có thành tích xuất sắc được khen thưởng

Trong những năm qua, tại các giải thể thao, các võ sinh của Tổng đường Nam Hồng Sơn Thường Tín đã giành được 07 HCV, 03 HCB, 10 HCĐ và có 50 em được Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam tặng giấy khen trong các giải thi đấu môn pencaksilat Thành phố Hà Nội tổ chức.

Các võ sinh được phong đai

Năm 2022, Tổng đường Nam Hồng Sơn Thường Tín tổ chức thi cho 6 võ đường trực thuộc trong 2 tuần tại các võ đường và có 233 em thi lên 7 cấp đai (cấp: Bạch Đai, Thanh Đai, Hoàng Đai, Hoàng đai 1 thao đến 4 thao). Qua tập luyện võ thuật để nâng cao sức khỏe thể chất và tu dưỡng rèn luyện nhân cách, góp phần phục vụ cho việc học tập của các em học sinh.

Biểu diễn võ thuật của các sư, môn:

Tô Quý