Tin tức khác

Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội người khuyết tật Việt Nam

Ngày 18/4, Hội Người khuyết tật (NKT) huyện đã tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập Hội người khuyết tật Việt Nam (1998 - 2018) và trợ giúp pháp lý cho hội viên Hội người khuyết tật.

Dự và tặng hoa chúc mừng có ông Nguyễn Tiến Minh – Thành Uỷ Viên, Bí thư Huyện Ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, các thành viên trong ban trợ giúp pháp lý Nhà nước Thành Phố Hà nội và đông đảo hội viên Hội người khuyết tật huyện.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành Uỷ Viên, Bí thư Huyện Ủy tặng hoa chúc mừng

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Hoàng Thị Khương – Chủ tịch Hội Người khuyết tật huyện ôn lại truyền thống 20 năm thành lập Hội người khuyết tật Việt Nam 18/4. Theo thống kê, toàn huyện Thường Tín có khoảng  6000 người khuyết tật ở các dạng tật khác nhau. Thực hiện Luật người khuyết tật và đề án trợ giúp người khuyết tật, trong những năm qua, huyện Thường Tín đã thường xuyên, kịp thời kiểm tra, rà soát việc thực hiện chính sách cho người khuyết tật, gia đình có người khuyết tật nhằm động viên khích lệ các đối tượng vươn lên hoà nhập cộng đồng.  Được thành lập năm 2016, hiện nay, hội NKT huyện có gần 300 hội viên. Từ khi thành lập cho đến nay, Hội người khuyết tật huyện đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ tập hợp, chăm lo đời sống cho người khuyết tật. 

Tham dự hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao hoạt động của Hội người khuyết tật trong những năm qua và động viên những người khuyết tật trong huyện tiếp tục cố gắng khắc phục khó khăn, tự tin hòa nhập cộng đồng.

Ảnh: Các thành viên Ban trợ giúp pháp lý Nhà nước Thành Phố Hà Nội tư vấn pháp luật

Tiếp đó, các thành viên Ban trợ giúp pháp lý Nhà nước Thành Phố Hà Nội đã tư vấn, giới thiệu đến hội viên NKT huyện những điểm mới của Luật trợ giúp pháp lý như các hành vi được nghiêm cấm trong hoạt động trợ giúp pháp lý; Người được trợ giúp pháp lý, quyền và nghĩa vụ của người được trợ giúp pháp lý; tham gia tố tụng và tư vấn pháp luật; tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý; Ngoài ra, còn giới thiệu những điểm mới của Luật đất đai, Luật hôn nhân gia đình cho NKT.

Thông qua hoạt động tư vấn pháp luật đã giúp người khuyết tật nắm vững được những nội dung, điểm mới của Pháp Luật để bảo vệ quyền lợi cho bản thân.

Thanh Tân