Tin tức khác

Giao lưu văn nghệ và dưỡng sinh Thái cực Trường sinh đạo

Sáng ngày 4/4/2018, tại Hội trường Trung tâm Văn hoá – Thông tin và Thể thao Thường Tín, Câu lạc bộ Thái cực trường sinh đạo huyện Thường Tín (CLB) đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và dưỡng sinh Thái cực Trường sinh đạo chào mừng 20 năm thành lập “CLB Thái cực Trường sinh đạo”.

Đồng chí Phùng Văn Quốc - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Ban Tổ chức

Tới dự có đồng chí Phùng Văn Quốc - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Thị Liễu - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; gần 300 đại biểu khách mời, hội viên các Câu lạc bộ dưỡng sinh trong huyện.

Trong suốt 20 năm qua, cùng với các “CLB Thái cực Trường sinh đạo” trong cả nước, CLB đã xác định việc rèn luyện sức khoẻ của tuổi già là vô cùng cần thiết, cho nên môn Dưỡng sinh thái cực truờng sinh đạo là con đường, là phương pháp luyện tập theo nguyên lý cân bằng âm dương, để đạt tới cái đích, tâm thế khoẻ mạnh, tinh thần sảng khoái, trí tuệ minh mẫn, khí phách hiên ngang, đạo đức trong sáng. Từ đó, CLB đã đẩy mạnh công tác vận động, tập hợp người cao tuổi tham gia luyện tập thể thao, vừa rèn luyện sức khỏe, vừa thắt chặt tình đoàn kết giữa các thành viên. CLB đã đã chỉ đạo 18 CLB dưỡng sinh trong huyện tổ chức tốt việc rèn luyện hàng ngày; tham gia Hội thi Văn hóa Nghệ thuật quần chúng Thủ đô Hà Nội và đã đạt giải Nhì, chương trình hành trình di sản văn hóa do VTV1 tổ chức; tổ chức 7 buổi giao lưu văn nghệ dưỡng sinh và liên hoan văn nghệ và dưỡng sinh huyện Thường Tín năm 2017.

Đồng chí Lê Thị Liễu – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng các đội văn nghệ tham gia chương trình

Màn đồng diễn Thái cực Trường sinh đạo 128 động tác

Tại buổi giao lưu, CLB tổ chức màn Đồng diễn và giao lưu văn nghệ. Toàn bộ các thành viên của 14 câu lạc bộ đồng diễn 128 động tác thái cực trường sinh đạo, 14 tiết mục giao lưu văn nghệ của các CLB dưỡng sinh trong huyện. Các tiết mục có nội dung ca ngợi Đảng, bác Hồ, quê hương đất nước như: tiết mục múa trên nền nhạc Dòng máu lạc hồng của câu lạc bộ Quán Gánh, Nhị Khê; hát múa bài Ngời sáng sao khuê, sáng tác Nguyễn Tiến Minh - Bí thư Huyện uỷ Thường Tín của CLB Khoái Nội, xã Thắng Lợi; hát chèo Hương sen quê Bác của CLB xã Nguyễn Trãi; múa hát Người về Thăm quê của CLB Một Thượng…

Đồng chí Nguyễn Toàn thắng – Giám đốc TTVHTT&TT huyện phát biểu tại buổi giao lưu

 Tại buổi giao lưu, đồng chí Nguyễn Toàn Thắng – Giám đốc Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động mà CLB đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời cũng đề nghị Ban Chủ nhiệm CLB và các CLB ở cơ sở cần tích cực hoạt động hơn nữa để đưa phong trào rèn luyện tập môn Thái cực Trường sinh đạo phát triển.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, UBND huyện Thường Tín đã tặng giấy khen cho 5 Câu lạc bộ, 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động văn nghệ và dưỡng sinh Thái cực trường sinh đạo huyện Thường Tín.

Xuân Tiến - Diệu Hương