Tin tức khác

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tổng kết hoạt động năm 2017

Sáng ngày 02/02/2018, Đảng bộ Khối doanh nghiệp huyện đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

 Tới dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí  Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phùng Văn Quốc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 09 của Thành ủy; đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh hội nghị

 

Đảng bộ khối doanh nghiệp được thành lập ngày 19/5/2017 theo Quyết định số 2286, ngày 15/05/2017 của Ban Thường vụ Huyện ủy Thường. Hiện nay, Đảng bộ có 27 chi bộ, với 171 đảng viên. Từ khi thành lập đến nay, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp đã tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo, tạo những chuyển biến rõ nét trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị. Hiện nay, 21 doanh nghiệp trong khối luôn đảm bảo việc làm thường xuyên cho 1.142 lao động, với mức thu nhập bình quân 4,5 triệu đồng/người/tháng. Các lao động hợp được đóng bảo hiểm theo quy định của Nhà nước. Năm 2017, các doanh nghiệp có tổng doanh thu ước đạt trên 653 tỷ đồng. Đã nộp ngân sách nhà nước khoảng hơn 64 tỷ đồng.

Trong hoạt động các Quỹ tín dụng nhân dân được Đảng bộ khối Doanh nghiệp huyện quan tâm. Hiện nay,  Đảng bộ khối có 06 Quỹ tín dụng nhân dân, với 54 người lao động, mức thu nhập bình quân 6,4 triệu đồng/người/tháng. Năm 2017, tổng doanh thu các Quỹ tín dụng nhân dân đạt trên 436 tỷ đồng. Đã nộp ngân sách Nhà nước 530 triệu đồng.

Trong năm, Đảng ủy khối đã tổ chức cho toàn thể đảng viên trong Đảng bộ học tập Nghị quyết hội nghị lần thứ 5 của BCH Trung ương Đảng khóa XII, Chương trình hành động của Huyện ủy với chuyên đề "Phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; thành lập thêm 03 chi bộ; cử 20 quần chúng đi học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng và đã có 4 quần chúng được đứng trong hàng ngũ của Đảng; tổ chức xét tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 03 đồng chí.

Trong năm 2017, toàn Đảng bộ có 13/27 chi bộ đạt TSVM, chiếm hơn 48,1; 11/27 Chi bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiếm 40,7%; 02 chi bộ không phân loại do mới thành lập. Đảng bộ có 160/171 đảng viên được đánh giá,  đạt tỷ lệ 93,6%; 156/160 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 97,5%.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những cố gắng của các tổ chức Đảng trong toàn Đảng bộ Khối doanh nghiệp và các đảng viên trong năm qua. Đồng thời, Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng bộ Khối doanh nghiệp trong thời gian tới cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ: Thực hiện tốt chủ đề hoạt động của năm 2018 "Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị"; cần tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp; gắn phát triển sản xuất, kinh doanh với thực hiện an sinh xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh; chăm lo xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng gắn với làm tốt công tác bồi dưỡng, phát triển đảng viên trong doanh nghiệp; tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng; coi trọng công tác Dân vận trong các doanh nghiệp để hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thành lập chi bộ doanh nghiệp do Thành ủy giao…

 

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp tổng kết, Đảng ủy Khối doanh nghiệp đã tặng giấy khen 02 chi bộ đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”; 13 chi bộ đạt “Trong sạch vững mạnh” và 27 cá nhân “Đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2017.

Xuân Tiến