Tin tức khác

Lễ phát động ủng hộ kinh phí xây dựng cầu Tiền Phong 2

Sáng ngày 21/01/2018, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Tiền Phong đã tổ chức lễ phát động ủng hộ kinh phí xây dựng cầu Tiền Phong 2.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Sỹ Tuyến – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và gần 100 đại biểu khách.

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, của huyện về chương trình xây dựng nông thôn mới, trong những năm qua, xã Tiền Phong đã triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, với sự tham gia tích cực của nhân dân trên địa bàn xã. Vì vậy, đến nay xã đã đạt và cơ bản đạt 17/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Kinh tế của xã ngày càng phát triển, nhất là tại các làng nghề truyền thống, diện mạo nông thôn của xã ngày càng được đổi mới. Tuy nhiên, một trong những vấn đề hết sức quan trọng với sự phát triển kinh tế - xã hội của xã là hạ tầng giao thông lại đang gặp nhiều khó khăn, nhất là  Cầu Tiền Phong và Cầu Chiếc lại đang bị xuống cấp. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến vận chuyển hàng hoá của người dân. Vì vậy xây dựng một cây cầu mới là hết sức cần thiết. Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, để đủ tiền đối ứng xây dựng cây cầu, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Tiền Phong đã phát động ủng hộ xây dựng Cầu Tiền Phong 2.

Ngay sau lễ phát động, các tổ chức, cá nhân ủng hộ được hơn 4 tỷ đồng

Ngay tại lễ phát động các cán bộ, công chức, viên chức, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài xã ủng hộ được 4 tỷ 118 triệu 500 nghìn đồng. Trong những ngày tới, Ban vận động xây dựng Cầu Tiền Phong 2 tiếp tục tiếp nhận những đóng góp, ủng hộ của nhân dân và các tổ chức, doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Tuyến – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Sỹ Tuyến - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đánh giá cao sự cố gắng của xã Tiền Phong và sự ủng hộ của các nhà hảo tâm để xây dựng cầu Tiền Phong 2. Đó là cơ sở góp phần thúc đẩy phát triển làng nghề truyền thống của địa phương, tạo việc làm và ổn định thu nhập cho lao động nông thôn. Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện  nhấn mạnh, số tiền vận động được phải được sử dụng đúng mục đích, đúng quy định và phải được công khai trước nhân dân trong xã…

Xuân Tiến