Tin tức khác

Đêm hội Doanh nhân và dấu ấn 13 năm hoạt động của CLB doanh nghiệp trẻ huyện Thường Tín

Tối ngày 13/10, Câu lạc bộ doanh nghiệp trẻ huyện Thường Tín tổ chức Đêm hội doanh nhân, chào mừng kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Tới dự, tặng hoa chúc mừng có đồng chí Lê Phong Thắng - Chủ tịch Hội doanh nhân thành phố; đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy Viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phùng Văn Quốc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Kiều Xuân Huy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện các ngành, đoàn thể huyện và toàn thể hội viên Câu lạc bộ Doanh nghiệp trẻ huyện Thường Tín.

Tại đêm hội doanh nhân, các đại biểu đã nghe đồng chí Ngô Xuân Trọng- Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nghiệp trẻ huyện ôn lại hoạt động của câu lạc bộ từ khi thành lập và các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng và phát biểu ghi nhận những đóng góp của Câu lạc bộ doanh nghiệp trẻ huyện trong những năm qua đối với sự phát triển kinh tế của huyện…

Hội doanh nhân thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ doanh nghiệp trẻ huyện Thường Tín

Câu lạc bộ Doanh nghiệp trẻ huyện Thường Tín được thành lập vào tháng 7/2004 dưới sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện. Câu lạc bộ  hoạt động trực thuộc Hội LHTN huyện. Từ khi thành lập, với số hội viên lúc ban đầu chỉ là 18, cho đến nay hội viên CLB Doanh nghiệp trẻ đã không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Qua 13 năm hoạt động, Câu lạc bộ đã khẳng định được vai trò quan trọng của mình trong tham gia xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của huyện; tích cực đồng hành, hỗ trợ hội viên; tham gia các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng; tham gia xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong Doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước và tham gia vào các sự kiện chính trị trên địa bàn.

Từ khi thành lập cho đến nay, Câu lạc bộ đã trải qua 3 kỳ Đại hội. Hiện nay, Câu lạc bộ có tổng số 45 hội viên, hoạt động chủ yếu trên các lĩnh vực xây dựng, thương mại - dịch vụ, phát triển nghề truyền thống… Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, với tình hình suy thoái kinh tế những năm gần đây, CLB Doanh nghiệp trẻ huyện Thường Tín đã không ngừng nỗ lực, sáng tạo, đổi mới, từng bước khẳng định vai trò là tổ chức đại diện tiêu biểu của doanh nghiệp trẻ huyện nhà, hỗ trợ, khích lệ hội viên phát huy được tính năng động, sáng tạo, giữ vững ý chí, niềm tin trong sản xuất kinh doanh, giữ vững sự phát triển của doanh nghiệp và tổ chức Hội.

Trong lĩnh vực kinh tế, các hội viên CLB đã đóng góp tích cực cho việc hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Thời gian qua, được sự quan tâm tạo điều kiện của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện nên các hội viên trong CLB đã đảm nhận hàng trăm công trình xây dựng cơ sở hạ tầng, đặc biệt là các công trình xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn mới… đã giải quyết được trên 1.000 lao động có việc làm thường xuyên với mức thu nhập từ 4 - 7 triệu đồng/tháng. Các hội viên của CLB kinh doanh trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ cũng đã có được nhiều thị trường tiêu thụ sản phẩm với doanh thu hàng năm ước đạt trên 35 tỷ đồng, giải quyết được trên 700 lao động.

Trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ, hội viên CLB đã tích cực tham gia sản xuất kinh doanh cung cấp các loại hàng hóa phong phú phục vụ cho việc tiêu dùng của nhân dân và tìm cho mình nhiều thị trường mới với doanh thu hàng năm ước đạt 300 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho trên 300 lao động, chủ yếu là thanh niên và nhân dân địa phương. Tại các làng nghề của huyện, hoạt động của các hội viên Câu lạc bộ đã góp phần quan trọng trong duy trì, bảo tồn và phát triển làng nghề truyền thống trên mảnh đất trăm nghề Thường Tín hiện nay. Qua đó đã góp phần đưa tên tuổi của Thường Tín đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Việc bảo tồn và phát triển làng nghề truyền thống trên địa bàn huyện không chỉ mang lại hiệu quả về kinh tế mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng nghìn lao động tại nông thôn, làm cho diện mạo nông thôn thêm khởi sắc, góp phần giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và tạo thêm nguồn lực cho phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới hiện nay.

Nét nổi bật trong hoạt động những năm qua của CLB là hàng năm tổ chức thành công Đêm hội doanh nhân; tổ chức thành công 4 Giải bóng đá thanh niên cúp Doanh nghiệp trẻ; tổ chức 8 kỳ tham quan thực tế cho hội viên và tích cực tham gia các hoạt động đồng hành cùng thanh niên trong huyện thông qua việc tài trợ các giải bóng đá thanh niên, hỗ trợ các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng như các hoạt động lớn của tổ chức Đoàn, Hội, Đội và các hoạt động nhân đạo từ thiện với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng .

Các thành viên tiêu biểu Câu lạc bộ doanh nghiệp trẻ huyện Thường Tín trong Đêm hội doanh nhân

Để có được những kết quả tích cực nêu trên, trong quá trình hoạt động của mình, Câu lạc bộ luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, của Ban chấp hành Hội Doanh nghiệp trẻ Thành phố, sự hỗ trợ của các ban, ngành đoàn thể huyện, sự ủng hộ nhiệt tình của các hội viên và đặc biệt là tâm huyết, là bản lĩnh, trí tuệ và năng lực lãnh đạo, điều hành của các thành viên Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ

Qua 13 năm xây dựng và phát triển, có thể khẳng định rằng, Câu lạc bộ Doanh nghiệp trẻ huyện ra đời đã đánh dấu một bước phát triển quan trọng của các Doanh nghiệp và tổ hợp sản xuất trẻ huyện Thường Tín. Những hoạt động tích cực của CLB Doanh nghiệp trẻ từ khi thành lập cho đến nay đã góp phần mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện và góp phần xây dựng quê hương Thường Tín ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Xuân Tiến