Tin tức khác

Đoàn từ thiện huyện tặng 150 suất quà cho gia đình khó khăn ở tỉnh Lạng Sơn

Ngày 16/10/2017, Hội CTĐ huyện Thường Tín phối hợp với Đoàn từ thiện huyện và gia đình chữ thập đỏ bà Nguyễn Ngọc Mai - thôn Triều Đông, xã Tân Minh, Thường Tín, Hà Nội đã tới thăm, tặng quà 150 gia đình khó khăn ở xã Hòa Thắng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn - Đây là xã trung du miền núi của tỉnh Lạng Sơn, mật độ dân cư thưa thớt, người dân sống chủ yếu là nhờ nông nghiệp và lâm nghiệp. Thu nhập bình quân đâu người thấp và là xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Lạng Sơn.

Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Lê Thế Mừng - Chủ tịch Hội CTĐ huyện và bà Nguyễn Ngọc Mai - Trưởng đoàn từ thiện huyện Thường Tín đã chia sẽ với những gia đình khó khăn nơi đây và chúc các gia đình tập trung làm ăn, phát triển kinh tế gia đình và từng bước thoát nghèo bền vững.

150 trường hợp được tặng quà là những gia đình thuộc hộ nghèo của xã Hòa Thắng và đa phần là người dân tộc. Mỗi suất quà gồm mỳ tôm, nhu yếu phẩm và tiền mặt, giá trị 300.000đ/suất. Tổng giá trị hơn 45 triệu đồng.  Số tiền trên là sự đóng góp của các tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm và gia đình bà Nguyễn Ngọc Mai ủng hộ.

 Đại diện các gia đình được nhận quà, ông Vi Văn Lủng xúc động chia sẽ: Những tình cảm của Hội CTĐ huyện Thường Tín, Đoàn Từ thiện và gia đình bà Ngọc Mai là những món quà ý nghĩa, thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân ương ái của dân tộc. Đây là món quà tinh thần, cổ vũ, động viên chúng tôi vượt qua khó khăn…

Một số hình ảnh trong chuyến từ thiện:

-Đoàn tặng 150 hộ nghèo ở xã Hòa Thắng, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn

 

- Bà Nguyễn Ngọc Mai(áo tím) và lãnh đạo xã Hữu Lũng trao quà cho các gia đình khó khăn

 

Xuân Tiến