Tin phòng, ban, ngành

Huyện đoàn Thường Tín gặp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Ngày đăng 26/03/2024 | 16:56  | View count: 135

Sáng ngày 26/3/2024, Huyện đoàn Thường Tín tổ chức gặp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024); ký kết Quy chế Phối hợp công tác với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp huyện.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng

Dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể huyện; các đồng chí Bí thư đoàn xã, thị trấn và đại diện lãnh đạo Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp huyện.

Đồng chí Lê Đức Thọ – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn ôn lại truyền thống ngành thành lập Đoàn

Ôn lại truyền thống vẻ vang 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Đức Thọ – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn nhấn mạnh: Truyền thống lịch sử vẻ vang và hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được vun đắp qua nhiều thế hệ bằng thực tiễn sinh động qua các phong trào đã hiệu triệu hàng triệu trái tim của thanh niên tham gia. Cùng với tuổi trẻ Thủ đô và cả nước nói chung, tuổi trẻ Thường Tín luôn kế thừa và phát huy truyền thống đấu tranh cách mạng của các thế hệ thanh niên Việt Nam. Truyền thống đó vẫn đang vang vọng trong lớp lớp thế hệ thanh niên Thường Tín và hôm nay được tiếp tục thắp sáng bằng ngọn lửa trong phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “tuổi trẻ sáng tạo", “thanh niên xung kích bảo vệ tổ quốc” và “Tôi yêu Hà Nội", với 60 cơ sở Đoàn trực thuộc; gần 8.000 đoàn viên đã làm nên những dấu ấn đặc biệt, với những bứt phá toàn diện trên các mặt công tác. Các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện đã và đang nỗ lực không ngừng, đổi mới toàn diện, đi vào thực chất và đã thu được kết quả đáng khích lệ. Điều đó được minh chứng qua việc nhiều năm được Trung ương đoàn, Thành đoàn đánh giá là đơn vị thi đua xuất sắc và được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng Khen, Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng 3.

Huyện đoàn Thường Tín và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp huyện ký kết Quy chế phối hợp

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thường Tín đã ký kết Quy chế phối hợp công tác với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp huyện trong thực hiện Nghị quyết số 09  ngày 27/02/2012 của Ban Thường vụ Thành ủy và Kết luận số 67 ngày 10/7/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 09 của Trung ương Đảng về “Tăng cường xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước” giai đoạn 2020 – 2025.

Đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực phấn đấu, đóng góp của các thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên thiếu niên toàn huyện. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các tổ chức Đoàn cần: Coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, văn hóa trong thanh niên; tổ chức học tập, quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ XXIV; quan tâm định hướng cho thanh niên học tập, tham gia lao động, phát triển kinh tế; gắn các hoạt động của Đoàn, Hội, Đội với các nhiệm vụ chính trị của huyện; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, thanh niên; tiếp tục tham mưu, phối hợp với các phòng, ban, ngành thành lập các tổ chức Đoàn, Hội ngoài khu vực Nhà nước; chủ động bồi dưỡng, rèn luyện và lựa chọn những cán bộ đoàn ưu tú để giới thiệu nguồn cán bộ cho Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho công tác Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở trong tháng 5 và Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp Huyện trong tháng 8/2024.

Đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao cờ cho Đoàn xã Duyên Thái

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã trao tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi khối địa bàn dân cư năm 2023 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Duyên Thái.

Diệu Hương