Tin phòng, ban, ngành

Nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng anh
Ngày đăng 29/01/2024 | 18:26  | View count: 101

Ngày 27/01/2024, Hội Khuyến học huyện phối hợp với Phòng GD&ĐT và Công ty cổ phần công nghệ giáo dục thông minh Việt Nam tổ chức hội nghị nâng cao chất lượng dạy - học môn Tiếng Anh trong trường Tiểu học theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 của Bộ GD&ĐT tại huyện Thường Tín.

Tại chương trình, các đại biểu đã được nghe giới thiệu về phầm mềm học Tiến g Anh Viet.E. Theo đó, phần mềm Viet.E là phương pháp dạy học theo hướng hiện đại, tạo hứng thú cho học sinh trong từng tiết học, phần mềm sẽ chuyển các bài học từ sách giáo khoa thành bài học số, phần mềm Viet.E đã được Bộ GD&ĐT công nhận sản xuất theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, được sở Khoa học công nghệ Hà Nội công nhận là sản phẩm số. Hiện tại sản phẩm Viet.E đã hoàn thành đến lớp 4 và đang tổ chức nghiên cứu để sản xuất lớp 5. Phần mềm đã và đang được thực hiện trong các trường Tiểu học ở Thành phố Thái Bình. 

Đồng chí Nguyễn Như Ý phát biểu tại buổi tập huấn

Theo kế hoạch, huyện Thường Tín sẽ triển khai thí điểm giai đoạn 1 chương trình Viet.E vào học kỳ 2 năm học 2023 - 2024 tại 6 trường tiểu học là: TH Nguyễn Du, TH Vân Tảo, TH Văn Bình, TH Khánh Hà, TH Nguyễn Trãi và TH Dũng Tiến. Trong quá trình triển khai thực hiện, mỗi trường được trang bị 01 màn hình thông minh 75 inch, mỗi giáo viên tiếng anh được cung cấp 01 laptop phục vụ việc dạy và được tập huấn sử dụng thiết bị thông minh và sử dụng Viet.E trong thiết kế bài giảng. Thông qua phần mềm học tiếng anh Viet.E sẽ giúp các em học sinh nâng cao chất lượng và hiệu của việc học tiếng anh trong các trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Phương Thanh