Tin phòng, ban, ngành

Thường Tín gần 1.000 lao động không theo hợp đồng được trang bị kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động
Ngày đăng 14/09/2023 | 20:58  | View count: 56

Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động khi làm việc, sản xuất, từ những ngày đầu tháng 9/2023 huyện Thường Tín đã tổ chức chương trình huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động làm việc không theo hợp đồng lao động trên địa bàn năm 2023.

Chương trình tập huấn tại Nhị Khê

Chương trình huấn luyện được tổ chức tại 5 xã: Hiền Giang, Khánh Hà, Hoà Bình, Nhị Khê, Vạn Điểm. Mỗi xã 01 ngày với tổng số gần 1.000 người lao động không có giao kết hợp đồng lao động làm các công việc có nguy cơ mất an toàn, vệ sinh lao động như: cơ khí, mộc, xây dựng… tham gia.

Tại các lớp huấn luyện, các đại biểu sẽ được truyền đạt các nội dung an toàn, vệ sinh lao động về: phổ biến các quy định, chính sách về An toàn, vệ sinh lao động; hướng dẫn kỹ năng đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động trong sản xuất; hướng dẫn trang bị, sử dụng các phương tiện bảo hộ lao động khi làm việc; hỏi đáp,trao đổi kinh nghiệm.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Thông qua các lớp tập huấn, người lao động làm việc không theo hợp đồng lao động trên địa bàn đã nâng cao được kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, phòng ngừa tai nạn lao động, cách thức xử lý khi xảy ra tai nạn lao động. Từ đó, góp phần giảm thiểu tai nạn lao động, đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn.

Xuân Tiến - Diệu Hương