Tin phòng, ban, ngành

Thường Tín tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng
Ngày đăng 05/02/2023 | 17:21  | View count: 182

Ngày 4/2/2023, UBND huyện Thường Tín tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng cho các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; đại diện một số cơ quan: Quân sự, Công an, Tư pháp, Y tế huyện; lãnh đạo UBND, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự, Trưởng Công an, Công chức Tư pháp- hộ tịch các xã, thị trấn.

Toàn cảnh lớp tập huấn

 Lớp tập huấn đã được triển khai, giới thiệu về một số quy định của Luật số 67/2020/QH14 ngày 13/11/2020; Nghị định số 37/2022/NĐ-CP ngày 06/6/2022 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu; quản lý bảo vệ biên giới quốc gia trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 Cùng với học kiến thức lý thuyết, các đại biểu đã trao đổi những tình huống cụ thể tại cơ sở để giảng viên giải đáp và đưa ra hình thức xử phạt có thể áp dụng theo đúng quy định.

Giảng viên truyền đạt nội dung

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Qua buổi tập huấn nhằm thông tin tới các đại biểu tham dự  những quy định cơ bản về Luật xử lý vi phạm hành chính; trình tự, thủ tục thiết lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu..

 

Xuân Tiến