Tin phòng, ban, ngành

Hội người mù huyện tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Người mù huyện nhiệm kỳ 2022- 2027
Ngày đăng 02/12/2022 | 22:18  | View count: 436

Sáng 02/12/2022, Hội người mù huyện đã long trọng tổ chức đại hội đại biểu hội người mù huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2022- 2027. Về dự tặng hoa chúc mừng đại hội có Ông Lê Trung Quyết - Chủ tịch Hội người mù Thành Phố Hà Nội; Ông Bùi Công Thản - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh đại hội

Lãnh đạo Hội Người mù Thành phố tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, Hội người mù huyện đã phát huy truyền thống tự lực tự cường, bám sát các chương trình trọng tâm của Hội, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả.

Hiện nay, Hội người mù huyện có 196 hội viên, trong nhiệm kỳ 2017-2022, thực hiện chủ trương xã hội hóa để người mù trực tiếp tham gia hòa nhập cộng đồng xã hội cũng như tạo điều kiện để người mù phát triển kinh tế, Hội đã tham gia vay vốn từ quỹ quốc gia giải quyết việc làm theo kênh của Hội người mù Việt Nam và kênh của thành phố Hà Nội. Trong 5 năm, Hội đã đề nghị cho 15 hộ vay với tổng số tiền là 550 triệu đồng để mở rộng sản xuất, kinh doanh và chăn nuôi; tạo thêm việc làm cho 45 lao động.

Bên cạnh đó, Hội luôn chú trọng trong công tác chăm sóc đời sống hội viên, người mù nhất là trong những năm ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Hội đã vận động và phối hợp với Hội người mù thành phố Hà Nội, các cấp, ngành và các nhà hảo tâm tặng quà cho 187 lượt người gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm trị giá 118 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ, Hội tích cực vận động các cấp, ngành, đoàn thể, đảng ủy, chính quyền địa phương, công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm …tặng quà cho 1.691 lượt người hội viên, người mù nhân các dịp lễ, tết với số tiền 563 triệu đồng.

Tham dự và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bùi Công Thản – Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả hoạt động của Hội người mù huyện trong thời gian qua, đồng thời đồng chí yêu cầu, bước sang nhiệm kỳ 2022-2027, Hội người mù huyện tuyên truyền sâu rộng hơn nữa, điều lệ, nghị quyết và các hoạt động của Hội đến với hội viên. Đề xuất, kiến nghị với Chính quyền các cấp tạo điều kiện để người mù có điều kiện phục hồi chức năng, học nghề cho hội viên nhăm nâng cao trình độ văn hóa, nhận thức cho người mù; vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ để có thêm nguồn lực chăm lo tốt hơn nữa đời sống tinh thần và vật chất cho người mù trong huyện.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh cùng BCH khóa mới

Sau một buổi sáng làm việc với tinh thần Đoàn kết, chủ động, vượt khó, vươn lên, đại hội đại biểu hội người mù huyện đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 5 ông bà vào ban chấp hành khóa mới. Ông Trần Nguyên Phúc được đại hội tín nhiệm bầu tái cử giữ chức chủ tịch Hội người mù huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2022- 2027.

Tặng kỷ niệm chương

Trung ương Hội tặng Bằng Khen cho Hội Người mù huyện

Một số hình ảnh khen thưởng

Nhân dịp này, Trung ương hội người mù Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương vì hạnh phúc người mù cho 1 cá nhân; tặng bằng khen của trung ương hội cho 1 tập thể, 4 cá nhân. Hội Người mù Thành Phố Hà Nội tặng tặng giấy khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2017- 2022.

Thanh Tân - Xuân Tiến