Tin phòng, ban, ngành

Thường Tín tổng kết công tác khuyến học năm 2018
Ngày đăng 28/01/2019 | 02:23  | View count: 130

Chiều ngày 24/01/2019, tại hội trường tầng 3 UBND huyện đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thị Liễu – PCT UBND huyện, cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Hội Khuyến học huyện và các đồng chí được biểu dương khen thưởng.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

          Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác khuyến học năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Năm 2018, Hội khuyến học huyện đã tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt 3 phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Đến nay toàn huyện có 262 chi hội với trên 37.876 hội viên. Trong năm, Hội đã phối hợp tốt với phòng Giáo dục và đào tạo huyện trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi nhân dịp Tết nguyên đán và đầu năm học, đồng thời phối kết hợp tổ chức thành công phát động tuần lễ học tập suốt đời trong toàn huyện, cho ra mắt 2 tập san về công khác khuyến học huyện Thường Tín và phát hành trên 300 bản gửi cho các cơ quan, trường học và 29 cơ sở hội. Đồng thời, công tác xây dựng quỹ khuyến học cũng được chú trong, năm 2018, hội khuyến học huyện đã vận động được tổng số tiền là 11,59 tỷ đồng. Cùng với đó, các mô hình học tập được triển khai sâu rộng, đem lại hiệu quả cao, góp phần tích cực đến nhận thức học tập suốt đời của nhân dân. Qua bình xét cuối năm, trên địa bàn huyện đã có 36.888 dòng họ và gia  đình được công nhận là dòng họ và gia đình học tập tiêu biểu của huyện...

Ảnh: Các cá nhân và tập thể được biểu dương khen khen thưởng

          Nhân dịp này, Huyện Thường Tín có 9 cá nhân được nhận kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp khuyến học" của Hội Khuyến học Thành phố trao tặng. Ngoài ra, 4 tập thể và 5 cá nhân cũng được Hội Khuyến học Thành phố tặng giấy khen vì có nhiều thành tích trong hoạt động khuyến học năm 2018.

Phương Thanh