Tin phòng, ban, ngành

Tập huấn về chăm sóc dinh dưỡng, phát triển thể lực, tầm vóc cho học sinh các cấp
Ngày đăng 07/12/2018 | 10:18  | View count: 149

Sáng ngày 6/12/2018, tại hội trường Phòng Dân số KHHGĐ huyện, Trung tâm y tế huyện phối hợp với Phòng giáo dục và đào tạo huyện tổ chức lớp tập huấn kiến thức cho các nhà quản lý giáo dục, giáo viên các trường THCS về chăm sóc dinh dưỡng, phát triển thể lực và tầm vóc cho học sinh các cấp trên địa bàn.

Dự buổi tập huấn có Thạc sỹ, bác sĩ Nguyễn Tân Sơn - Trưởng phòng nghiệp vụ, Trung tâm đào tạo, Tổng cục dân số KHHGĐ; bà Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện cùng các đồng chí trong ban giám hiệu, chủ tịch công đoàn, giáo viên của các trường THCS trên địa bàn huyện.

 

Tại buổi tập huấn, các cán bộ, giáo viên đã được nghe Thạc sỹ, bác sĩ Nguyễn Tân Sơn - Trưởng phòng nghiệp vụ, Trung tâm đào tạo, Tổng cục dân số KHHGĐ  truyền đạt những kiến thức cơ bản về thực trạng dinh dưỡng hiện nay của từng lứa tuổi, cũng như cách vận động hợp lý để giúp học sinh các cấp trên địa bàn phát triển tối ưu về thể chất và trí tuệ.

 

Sau buổi tập huấn, các tập huấn viên sẽ triển khai các hoạt động tuyên truyền và hướng dẫn đến đối tượng chính là đội ngũ cán bộ, giáo viên, các bậc cha mẹ nhằm lan tỏa ý thông điệp của dự án mang tính bền vững trong cộng đồng. Các hoạt động này góp phần thực hiện các mục tiêu của Đề án “Phát triển thể lực tầm vóc người Việt Nam”, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, hạn chế sự gia tăng tình trạng thừa cân và béo phì ở trẻ em lứa tuổi học đường.

Phương Thanh