Tin phòng, ban, ngành

Phòng chống bạo lực đối với trẻ em và phụ nữ khuyết tật
Ngày đăng 19/10/2018 | 04:45  | View count: 167

Ngày 18/10/2018, Tại hội trường UBND huyện Thường Tín, Cụm thi đua số 6 – Hội Người khuyết tật Thành Phố Hà Nội gồm các Câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật Phú Xuyên, Thanh Oai, Thường Tín, Mỹ Đức, Ứng Hòa tổ chức chương trình kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018) với chủ đề “phòng chống bạo lực đối với trẻ em và phụ nữ khuyết tật”.

 

Tham dự hội nghị có bà Phạm Thanh Hường – Trưởng Ban Phụ nữ khuyết tật Thành Phố Hà Nội, Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Chủ tịch Hội LHPN huyện, đại diện lãnh đạo và các hội viên tiêu biểu của 5 Hội Người khuyết tật cụm thi đua số 6.

Tại lễ kỉ niệm, các đại biểu đã được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do hội viên khuyết tật thể hiện. Tiếp đó, Bà Hoàng Thị Khương – Chủ tịch Hội Người Khuyết tật huyện đã ôn lại truyền thống xây dựng và trưởng thành của Hội LHPN Việt Nam và nhấn mạnh tầm quan trọng về phòng chống bạo lực đối với trẻ em và phụ nữ khuyết tật. Theo Bà, người khuyết tật (NKT) rất dễ bị bạo lực và họ thường cam chịu vì không đủ khả năng chống trả và không dám tố cáo thủ phạm. Phụ nữ và trẻ em khuyết tật càng có nguy cơ trở thành nạn nhân của mọi hình thức bạo lực, gồm: bạo lực tinh thần, bạo lực thể chất, bạo lực kinh tế và bạo lực tình dục. Chính vì vậy, NKT cần được quan tâm nhiều hơn do họ vốn có sẵn sự mặc cảm, dễ bị kỳ thị nên khả năng hòa nhập xã hội thường thấp, khi bị xâm hại và bạo hành. Trong thời gian tới, Hội NKT cần tập trung phổ biến pháp luật, nâng cao hiểu biết cho người dân về quyền của trẻ khuyết tật, hoạt động phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp của cộng đồng; giáo dục cho trẻ khuyết tật nhận thức được việc bị xâm hại, bạo hành để lên tiếng...     

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng tổ chức Hội, phòng chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em khuyết tật, công tác giải quyết việc làm cho phụ nữ khuyết tật…

Kết thúc hội nghị, Hội NKT huyện Thường Tín đã tặng 50 xuất quà kỉ niệm cho các hội viên tiêu biểu của Cụm thi đua số 6 – Hội NKT Thành Phố Hà Nội.

Thanh Tân – Xuân Tiến