Tin phòng, ban, ngành

Tập huấn kỹ năng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết
Ngày đăng 05/10/2018 | 05:25  | View count: 193

Sáng ngày 5/10/2018, Tại hội trường Huyện ủy – UBND huyện, phòng Y tế huyện tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết cho nhân viên y tế của các trạm y tế xã, trường học và nhân viên y tế thôn.

 

Tại buổi tập huấn các học viên được nghe đồng chí Đỗ Văn Ngọc – Trưởng phòng y tế huyện hướng dẫn những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong phòng, chống sốt xuất huyết bao gồm: Đặc điểm của muỗi vằn; dấu hiệu nhận biết của bệnh sốt xuất huyế t; cách phòng ngừa bệnh; những điều lưu ý khi phòng ngừa bệnh. Ngoài ra, các học viên còn tiếp thu thêm một số nội dung truyền thông phòng chống bệnh sốt xuất huyết; 5 kỹ năng truyền thông trực tiếp và phương pháp truyền thông trực tiếp có sự tham gia của đối tượng.

Ảnh: Toàn cảnh buổi tập huấn

Qua lớp tập huấn, giúp cho các học viên nắm vững thêm các kiến thức, kỹ năng về công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Qua đó trang bị các kỹ năng cơ bản cho cán bộ tham gia vào hoạt động truyền thông tại địa phương, nhằm góp phần kiểm soát, chặn đứng, khống chế dịch bệnh sốt xuất huyết; góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng dân cư.

Hoài Thu