Tin phòng, ban, ngành

Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám khiếm thính cho trẻ tại trường Mầm non Nhị Khê
Ngày đăng 29/09/2018 | 10:12  | View count: 238

Thực hiện kế hoạch số 535/KH-TTYT của Trung tâm y tế huyện về sàng lọc phát hiện và can thiệp sớm trẻ khiếm thính trên địa bàn huyện Thường Tín năm 2018. Ngày 27/9, tại trường Mầm non Nhị Khê, Trung tâm y tế huyện đã tổ chức khám khiếm thính cho trẻ từ 0 – 60 tháng tuổi đang theo học tại nhà trường.

 

Tại buổi khám, các em nhỏ tại trường mầm non Nhị Khê đã được test kiểm tra bước đầu bảng hỏi, khám sàng lọc bằng phương pháp đo “âm ốc tai” (OEA) và đo “nhĩ lượng”. Đối với trẻ nghi ngờ sẽ được tư vấn và thông báo kết quả đến gia đình; đồng thời, các bác sĩ sẽ giới thiệu cho gia đình nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế đáng tin cậy để chuẩn đoán xác định chuyên sâu và có hướng điều trị kịp thời cho trẻ bị mắc bệnh về thính giác.

Thông qua việc sàng lọc khiếm thính phát hiện sớm các dị tật bẩm sinh về chức năng nghe cho trẻ em ở lứa tuổi mẫu giáo nhằm tư vấn và điều trị kịp thời giúp cho trẻ không may bị mắc bệnh được phát triển bình thường về thể chất trí tuệ tinh thần. Từng bước góp phần giảm thiểu số trẻ em bị dị tật bẩm sinh và nâng cao chất lượng dân số.

Một số hình ảnh khám tại trường:

Phương Thanh