Tin phòng, ban, ngành

Tổng kết công tác Đoàn – Đội, phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018
Ngày đăng 11/09/2018 | 05:45  | View count: 332

Chiều 11/9, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018 và công tác Đoàn – Đội, phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018; triển khai chương trình năm học 2018 – 2019.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018 được Ban chấp hành Huyện đoàn triển khai rộng khắp tới 100% các cơ sở đoàn trong toàn huyện; đồng thời, chỉ đạo tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên, nhất là thanh niên tại chỗ trong việc thực hiện các công trình, phần việc, chương trình xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Sau 03 tháng triển khai các nội dung trong chiến dịch mùa hè thanh niên tình nguyện gắn với các khối đối tượng đã đạt được nhiều kết quả, nổi bật: Thành lập các đội hình tiếp sức mùa thi trong kỳ thi vào lớp 10 và kỳ thi THPT Quốc gia; tặng 100 suất quà cho các bệnh nhi tại Bệnh viện đa khoa huyện; thành lập 03 đội tình nguyện thăm khám sức khỏe cho các đối tượng chính sách tại 03 xã Vân Tảo, Lê Lợi và Nguyễn Trãi; tổ chức đồng loạt thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn huyện vào tối ngày 26/7; tổ chức Hội thi tuyên truyền ca khúc măng non tại 03 điểm cụm; phối hợp với Hội doanh nghiệp huyện tổ chức Tọa đàm “Thực trạng – thời cơ – thách thức của nền kinh tế đối với doanh nghiệp trong quá trình Hội nhập quốc tế hiện nay và phong trào khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên huyện Thường Tín”...

Các cá nhân được khen thưởng của Trung ương Đoàn và Hội đồng đội Trung ương

Công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động. Phong trào "Thiếu nhi Thủ đô thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” thu được nhiều kết quả; trong đó, phong trào “kế hoạch nhỏ” đã hội thu được 31.655 kg giấy vụn và vỏ lon, trị giá 101 triệu đồng; phong trào thi đua học tập – sáng tạo đã có 84 học sinh giỏi cấp Thành phố, 2.564 học sinh giỏi cấp huyện. Trong công tác xây dựng Đội vững mạnh – cùng tiến bước lên Đoàn, toàn huyện đã kết nạp 7.890 đội viên, cấp chuyên hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” cho 9.700 em thiếu nhi...

Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động. Trên cơ sở đó, đã cũng nhau bàn bạc để cùng tháo gỡ khó khăn để phong trào thanh niên tình nguyện hè và công tác Đoàn – Đội trong năm tới được tốt hơn.

Nhân dịp này, ban tổ chức Hội nghị đã trao bằng khen của Trung ương Đoàn, Hội Đồng đội Trung ương cho 07 tập, 08 cá nhân; cờ thi đua của Thành đoàn cho 02 tập thể; bằng khen của Thành đoàn cho 08 tập thể và 11 cá nhân; giấy khen của Huyện đoàn cho 12 tập thể.

Ngọc Lâm