Tin phòng, ban, ngành

Hội Chữ Thập đỏ huyện sơ kết quý I/2018
Ngày đăng 13/04/2018 | 04:52  | View count: 1153

Ngày 12/4/2018, Hội Chữ Thập đỏ (CTĐ) huyện đã tổ chức sơ kết công tác Chữ thập đỏ quý I năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí trong BCH hội CTĐ huyện cùng các đồng chí chủ tịch Hội CTĐ 29 xã, thị trấn.

          Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác chữ thập đỏ quý I năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II. Xác định công tác tuyên truyền đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác hội. Trong 3 tháng đầu năm, Hội CTĐ huyện đã tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền; tham gia viết 8 tin bài phát 110 lần trên sóng Đài truyền thanh từ huyện đến cơ sở; tổ chức treo băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền về ý nghĩa của các phong trào như “Mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo”; Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; Phong trào “Hiến máu nhân đạo năm 2018”.

Đặc biệt, công tác phối hợp khám, tư vấn sức khỏe, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí được Hội quan tâm, với 5.400 người đối tượng chính sách, người nghèo, người có công, người hưởng bảo trợ xã hội được khám, tư vấn sức khỏe, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí. Ngoài ra, Hội duy trì 3 mô hình Trạm/điểm sơ cấp cứu tại xã Nhị Khê, Quất Động, Thị trấn. Trong 3 tháng, có 10 người được sơ cấp cứu. Tổng trị giá công tác chăm sóc sức khỏe của Hội là hơn 540 triệu đồng. Trong công tác hiến máu nhân đạo đã tổ chức tiếp nhận máu tại trường Cao đẳng sư phạm Hà Tây được 117 đơn vị máu an toàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành tham luận đóng góp ý kiến vào phương hướng hoạt động của Hội trong quý 2/2018.

Với những kết quả đạt được, trong quý II/2018. Hội sẽ tiếp tục phối hợp với trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức tập huấn nhiệp vụ công tác Hội cho cán bộ hội cơ sở. Tổ chức tập huấn và thi sơ cấp cứu và phòng tránh thương tích; tham mưu với Thường trực UBND huyện tổ chức tôn vinh người hiến máu tiêu biểu nhân ngày 14/6/2018 “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu”; Tổ chức các hoạt động Chữ thập đỏ hưởng ứng và kỷ niệm 155 năm ngày “Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế 08/5/1863 - 08/5/2018”; tiếp tục tuyên truyền, vận động xây dựng quỹ nhân đạo huyện; Tiếp tục triển khai công tác khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân theo kế hoạch.

Thanh Tân