Tin phòng, ban, ngành

TTYT huyện Sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II
Ngày đăng 10/04/2018 | 02:36  | View count: 221

Ngày 9/4/2018, Trung tâm Y tế huyện tổ chức Hội nghị sơ kết kết quả hoạt động trọng tâm quý I, triển khai nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm quý II và phát động tháng VSATTP từ 15/4 - 15/5/2018, phòng chống dịch bệnh mùa hè. Về dự hội nghị có toàn thể cán bộ TTYT và Trạm trưởng TYT 29 xã, thị trấn.

Trong quý I năm 2018, Trung tâm Y tế huyện đã thường xuyên kiểm tra giám sát, phòng chống dịch, chủ động giám sát vec tơ tại một số ổ dịch sốt xuất huyết phát hiện chỉ số BI. Kết quả, đã kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống được 556 lượt, số lượt kiểm tra các cơ sở đạt tiêu chuẩn là: 491/556, đạt tỷ lệ 80,3%.

Do vậy đã xử lý kịp thời các trường hợp mắc Sốt xuất huyết, tay chân miệng ... không có tử vong do dịch, không có trường hợp ngộ độc thực phẩm lớn, đảm bảo có hiệu quả hoạt động các chương trình y tế được giao.

Trong quý II, Trung tâm tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình y tế, đẩy mạnh công tác giám sát, phát hiện xử lý dịch tập trung vào các đợt dịch như Sốt xuất huyết, phòng bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm, tay chân miệng. Tiếp tục triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường, VSATTP, phòng chống các bệnh mùa hè, phòng chống dịch tại các xã, thị trấn, làm tốt công  tác duy trì chuẩn Quốc gia y tế cơ sở nhất là khám chữa bệnh theo luật bảo hiểm y tế, duy trì và nâng cao hiệu quả công tác truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền về chương trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, phổ biến và hướng dẫn kiến thức để mọi người dân có ý thức tự giác tham gia bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cho cộng đồng.

Minh Nhuệ

(TTYT Thường Tín)