Tin phòng, ban, ngành

Hội CTĐ huyện tổng kết công tác Hội và phát động phong trào “ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”
Ngày đăng 06/01/2018 | 05:03  | View count: 593

Ngày 5/01/2018, Hội CTĐ huyện đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, công tác hiến máu tình nguyện năm 2017; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018 và phát động phong trào “ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Mậu Tuất năm 2018.

Dự hội nghị có ông Nguyễn Sỹ Trường – Ủy viên Ban Thường vụ Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ Thành phố Hà Nội; ông Phùng Văn Quốc- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Lê Thị Liễu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện và gần 100 đại biểu.

Trong năm 2017, Hội CTĐ huyện và cơ sở đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác Hội và phong trào CTĐ, công tác hiến máu tình nguyện, làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tích cực tham gia phong trào CTĐ, ủng hộ các cuộc vận động, các chương trình từ thiện. Trong năm, toàn Hội đã vận động xây dựng công trình nhân đạo được gần 30 triệu đồng; ủng hộ các vùng thiên tai bão lụt 155 triệu đồng; tặng quà cho Bệnh viện Phong & Da liễu Văn Môn( Thái Bình), Trung tâm Nuôi dưỡng người già, trẻ mồ côi Thụy An( Ba Vì), với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng.

Trong phong trào hiến máu tình nguyện, năm 2017, Hội CTĐ huyện đã tổ chức được 12 đợt hiến máu tình nguyện và đã thu được 1.874/1.400 đơn vị máu an toàn, đạt 133,9% chỉ tiêu Thành phố giao.

-Các cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nhân đạo

Các tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương hội CTĐ Việt Nam

Nhân dịp này,  9 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp nhân đạo; 8 tập thể, 20 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương hội CTĐ Việt Nam; 17 tập thể, 39 cá nhân được nhận giấy khen của Hội CTĐ Thành phố vì có thành tích xuất sắc trong phong trào CTĐ và phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017.

 

Tại hội nghị, ông Lê Thế Mừng – Chủ tịch Hội CTĐ huyện đã đọc thư kêu gọi và phát động phong trào “ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Mậu Tuất năm 2018. Ngay sau phát động, Hội CTĐ huyện đã tiếp nhận 227 triệu đồng từ các nhà hảo tâm. Cũng tại Hội nghị, các nhà hảo tâm đã trao 10 suất quà và trợ vốn cho 3 gia đình có khó khăn trên địa bàn huyện.

Các gia đình được nhận trợ vốn từ các nhà hảo tâm

 

-Bà Nguyễn Ngọc Mai (thôn Triều Đông, xã Tân Minh) ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” 100 triệu đồng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Liễu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội CTĐ huyện Thường Tín trong  thời gian qua và  chỉ đạo trong năm 2018  Hội CTĐ huyện và cơ sở cần nắm tình hình các gia đình khó khăn, nạn nhân da cam để có cách thức hỗ trợ phù hợp; tổ chức tốt hoạt động công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ để Hội thực sự là cấu nối giữa các nhà hảo tâm và những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Tân – Diệu Hương