Tin phòng, ban, ngành

Thường Tín: Tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho đại biểu HĐND cấp xã
Ngày đăng 13/07/2017 | 08:05  | View count: 860

Ngày 13/7/2017, tại Hội trường Huyện ủy - UBND huyện Thường Tín, UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn nhiệm kỳ 2016-2021. Toàn huyện có 728 đại biểu HĐND cấp xã, được chia thành 2 lớp bồi dưỡng (lớp 1 từ 6-7/7/2017; lớp 2 từ 13-14/7/2017), mỗi lớp diễn ra trong 2 ngày, học tập trung liên tục.

Trong thời gian tập huấn, các đại biểu được các đồng chí giảng viên  trường Học viện Hành chính quốc gia trình bày các chuyên đề bao gồm: Vị trí, chức năng, quyền hạn và hình thức hoạt động của Hội đồng nhân dân và đại biểu Hội đồng nhân dân; Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND. Đây là những chuyên đề quan trọng và chủ yếu mà các đại biểu HĐND cấp xã cần nắm rõ để làm tốt vai trò, chức trách được giao.

Qua lớp tập huấn này, các đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn sẽ nắm bắt được những vấn đề cơ bản về HĐND và đại biểu HĐND; một số kỹ năng trong hoạt động của HĐND như kỹ năng tiếp xúc cử tri và tiếp công dân của đại biểu HĐND, kỹ năng giám sát của HĐND, kỹ năng xem xét, đánh giá, thảo luận báo cáo nhằm nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động  của người đại biểu HĐND.

Hoài Thu