Thông báo

Thường Tín tăng cường công tác đảm bảo An toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán
Ngày đăng 10/01/2018 | 02:28  | View count: 1259

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo An toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán năm 2018, UBND huyện Thường Tín vừa ban hành Kế hoạch số 256/KH-UBND để tổ chức triển khai thực hiện.

Huyện đặt mục tiêu hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội năm 2018, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, số cơ sở được thanh tra, kiểm tra trên địa bàn huyện tăng 10% so với cùng kỳ năm 2017; Tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong năm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán và lễ hội năm 2018 như rau, thịt, rượu, bia, nước giải khát, bánh mứt kẹo, dịch vụ ăn uống; tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất tại làng nghề, các cơ sở kinh doanh tại các chợ và siêu thị. Đồng thời, huy động tối đa các kênh truyền thông tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như kiến thức, trách nhiệm của người sản xuất, người tiêu dùng trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phấm.

 

Để thực hiện tốt các mục tiêu trên, huyện Thường Tín sẽ tăng cường công tác truyền thông, phổ biến kế hoạch triến khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng trong dịt Tết Nguyên đán an toàn thực phẩm và Lễ hội năm 2018. Các ban, ngành đoàn thể huyện và UBND xã, thị trấn phối hợp với đài truyền thanh, viết tin bài về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phấm và người tiêu dùng. Nội dung tập trung tuyên truyền nâng cao kiến thức, thực hành về vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội năm 2018; Tăng cường sự quản lý của các cấp, các ngành và UBND các xã, thị trấn; Tăng cường trách nhiệm của người quản lý, người sản xuất, kinh doanh, nâng cao nhận thức, hiểu biết của người tiêu dùng trong việc lựa chọn thực phẩm an toàn.

 

Bên cạnh đó, huyện Thường Tín cũng sẽ tổ chức công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo... các cơ sở dịch vụ ăn uống. Đồng thời, huyện cũng chỉ đạo phòng Y tế huyện tổ chức, triển khai các hoạt động thanh tra liên ngành an toàn thực phẩm của Huyện; tổ chức các hoạt động thanh tra, kiểm tra theo chức năng, nhiệm vụ của ngành đặc biệt chú trọng kiểm tra nội dung: Vệ sinh cơ sở, vệ sinh dụng cụ, vệ sinh cá nhân; nguồn gốc nguyên liệu đưa vào sản xuất, chất lượng sản phâm. Tăng cường các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm tại các địa điểm tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Mậu Tuât và Lê hội Xuân năm 2018. Phối hợp với các ngành chức năng tổ chức đội kiểm tra liên ngành và kiểm tra theo qui định.

 

Trường Giang