Tin tức - sự kiện

Bệnh viên đa khoa huyện Thường Tín kỷ niệm 63 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Sáng ngày 27/02/2018, Bệnh viện đa khoa huyện Thường Tín tổ chức lễ kỷ niệm 63 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02/1955 – 27/02/2018.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Thị Liễu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong Ban Giám đốc bệnh viện, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, các đồng chí Cố vấn; Nguyên Giám đốc bệnh viện, cán bộ hưu trí và các y bác sỹ bệnh viện.

Bác sỹ CKII Uông Đình Uyên – Giám đốc bệnh viện phát biểu tại lễ kỷ niệm

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu được nghe lại thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi Hội nghị cán bộ ngành Y tế vào ngày 27/02/1955. Bác sỹ CKII Uông Đình Uyên - Giám đốc bệnh viện báo cáo tóm tắt hoạt động khám chữa bệnh năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Năm 2017 là năm mà ngành Y tế nói chung cũng như bệnh viện đa khoa huyện Thường Tín nói riêng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể; đặc biệt là sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện, sự cố gắng tích cực của toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện nên năm 2017, bệnh viện đã đạt nhiều kết quả tốt đẹp. Trong công tác tổ chức bệnh viện: Bệnh viện có 14 khoa Lâm sàng, Cận lâm sàng và 4 phòng chức năng với 310 giường bệnh. Trong năm qua, bệnh viện đã bố trí và sắp xếp, tu sửa lại một số khoa phòng nhằm phù hợp với nhu cầu người bệnh và tăng khả năng thu dung bệnh nhân các khoa phòng. Bệnh viện đã xây dựng đề án hình thành bước đầu đơn nguyên điều trị Tim mạch để tiến tới thành lập Khoa Tim mạch - Lão khoa.

Trong công tác khám chữa bệnh: Số bệnh nhân khám năm 2017 là 111.033, so với năm 2016 là 105.229 đạt 105%. Số bệnh nhân điều trị nội trú đạt 113% so với năm 2016. Công suất sử dụng giường bệnh năm 2017 đạt 122%. Các dịch vụ cận lâm sàng đều tăng 120%, số phẫu thuật thủ thuật 39.703 ca năm 2016 là 36.699 ca.

Các khoa điều trị lâm sàng: Khoa Ngoại đã làm chủ được các kỹ thuật khó như: cắt ruột thừa, cắt túi mật, cắt dạ dày,...; bên cạnh đó khoa Ngoại đã phối hợp với tuyến trên triển khai các kỹ thuật mới như: mổ u xơ tiền liệt tuyến, mổ lấy sỏi niệu quản, mổ thoát vị bẹn qua nội soi, mổ bướu giáp, thay khớp háng trong gãy cổ xương đùi người già 80-90 tuổi... Khoa Sản mổ thành thạo cắt tử cung cấp cứu, mổ cắt tử cung hoàn toàn, mổ GEU bằng phẫu thuật nội soi. Khoa Hồi sức cấp cứu được đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, bác sỹ có trình độ chuyên môn giỏi.

Phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, bệnh viện đổi mới phong cách hướng tới sự hài lòng của người bệnh, tập trung nâng cao công tác chuyên môn nhằm đưa bệnh viện luôn là đơn vị đi đầu trong công tác chăm sóc sức khỏe toàn dân.

Trà My