NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Hội viên phụ nữ thoát nghèo nhờ vay vốn từ ngân hàng chính sách
Ngày đăng 05/08/2017 | 09:12  | View count: 904

Chị Lê Thị Mừng là hội viên Chi hội phụ nữ thôn Nhân Hiền, xã Hiền Giang. Chị là tấm gương tiêu biểu vươn lên thoát nghèo từ nguồn vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thường Tín.

Gia đình chị thuộc diện hộ nghèo của xã, nhà có 6 người nhưng chỉ có chị là lao động chính, mẹ chồng ngoài 70 tuổi, chồng sức khỏe yếu, 3 đứa con đang tuổi ăn học.

Tháng 11/2010, chị được vay 10 triệu đồng từ chương trình Hộ nghèo của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, với thời hạn 24 tháng. Với số tiền đó, chị dành 7 triệu đồng mua chiếc máy may công nghiệp cho con gái lớn học may. Ngoài 7 sào ruộng của gia đình, chị nhận thêm 01 mẫu ruộng của các hộ khác trong thôn để canh tác. Với số tiền còn lại chị đầu tư mua phân bón, trả công cày bừa. Với sự cố gắng của bản thân, ngày đêm chị cấy, gặt cùng với sự phụ giúp của các con. Trời không phụ lòng người, vụ chiêm năm 2011 gia đình chị thu hoạch được 3 tấn thóc, sau trừ chi phí, chị còn dư hơn 10 triệu đồng. Số tiền đó chị tiếp tục mua thêm 01 máy may công nghiệp cho cháu thứ hai vừa đi học văn hóa,vừa học may và tiếp tục đầu tư cho mùa sau.

Tháng 11/2012 đến hạn trả gốc ngân hàng, chị đã dành dụm đủ để trả đúng thời hạn. Từ số vốn 10 triệu vay ban đầu, với sự tư vấn sử dụng nguồn vốn có hiệu quả của cán bộ Hội Phụ nữ trong xã, sự chịu khó lao động của bản thân và các thành viên trong gia đình, chị đã trả hết nợ ngân hàng và tích lũy được ít vốn cho gia đình.

Con cái mỗi ngày một lớn khôn, các cháu thương bố mẹ vất vả đã tích cực làm việc để phát triển kinh tế gia đình. Năm 2014 với số tiền tiết kiệm được, vợ chồng chị vay thêm của anh, em họ hàng xây được 4 gian nhà mái bằng khang trang và công trình vệ sinh đảm bảo.

Cuối năm 2014 gia đình chị được bình xét thoát nghèo. Hiện nay gia đình chị có kinh tế ổn định. Chị Lê Thị Mừng là tấm gương tiêu biểu thoát nghèo từ vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội./.

Nguyễn Thúy

HLHPN xã Hiền Giang

  Phóng sự ảnh

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh