Kinh tế

Thông tin hữu ích từ Diễn đàn Nhịp cầu nhà nông
Ngày đăng 20/04/2018 | 04:41  | View count: 422

Sáng 20/4/2018, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thường Tín tổ chức diễn đàn “Nhịp cầu nhà nông” nhằm trao đổi thông tin, kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp và tạo liên kết hiệu quả nhất giữa bà con nông dân với các chuyên gia đầu ngành.

Tham dự diễn đàn có đồng chí Nguyễn Tiến Minh- Thành ủy viên, Bí thư  Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tuấn Thịnh- Phó Chủ tịch UBND huyện;  PGS. TS Lê Văn Năm – Phó Chủ tịch Hiệp hội sản xuất kinh doanh thuốc Thú y Việt Nam; T.S Ngô Vĩnh Viễn- Nguyên Viện trưởng viện Bảo vệ thực vật;  PGS.TS Kim Văn Vạn- Học viện Nông nghiệp Việt Nam và các chuyên gia đầu ngành khác, đại diện hợp tác xã nông nghiệp các xã, thị trấn và gần 200 chủ trang trại, nông dân tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện thông tin về tình hình trồng trọt, chăn nuôi trên địa bàn huyện

Tại Diễn đàn, đồng chí Nguyễn Tuấn Thịnh- Phó Chủ tịch UBND huyện đã thông tin về tình hình sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi trên địa bàn huyện. Hiện nay, toàn huyện Thường Tín có diện tích đất tự nhiên 13.040ha, trong đó, đất nông nghiệp 7.986 ha, chiếm 61,2%, đất trồng lúa là 5.265,8ha, 676 ha cây ăn quả, 625 ha rau mầu các loại. Về chăn nuôi, có 67 nghìn con lợn, 2.062 con trâu, 478 con dê, hơn 8 triệu con gia cầm và 1.011,5 ha ao thả cá.

PGS. TS Lê Văn Năm – Phó Chủ tịch Hiệp hội sản xuất kinh doanh thuốc Thú y Việt Nam giải đáp thắc mắc của các đại biểu

T.S Ngô Vĩnh Viễn- Nguyên Viện trưởng Viện Bảo vệ thực vật giải đáp thắc mắc của các đại biểu

Tại hội thảo, các chuyên gia, các nhà khoa học, nhà quản lý, trung tâm nghiên cứu của trung ương, thành phố đã tư vấn, trao đổi những thông tin, kiến thức, kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi hiện nay, đồng thời giải đáp nhiều câu hỏi của bà con nông dân huyện Thường Tín về các biện pháp, các quy trình kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản…

Diễn đàn “Nhịp cầu nhà nông” cũng là cách tập huấn mới, có sự kết nối giữa các hộ nông dân đối với các nhà khoa học, nhà quản lý của trung ương, thành phố với thực tế sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân; là cơ hội, điều kiện để các hộ được trao đổi thông tin, kinh nghiệm  và được học tập các kiến thức, kỹ năng để ứng dụng vào sản xuất ngày càng đạt hiệu quả kinh tế cao hơn .

Xuân Tiến