Kinh tế

HỘI NGHỊ THÀNH VIÊN UBND HUYỆN MỞ RỘNG
Ngày đăng 20/04/2017 | 11:14  | View count: 429

Ngày 20/4/2017, tại Hội trường Huyện ủy – UBND huyện, Ủy ban nhân dân huyện Thường Tín đã tổ chức Hội nghị thành viên Ủy ban nhân dân huyện mở rộng.

Đồng chí Kiều Xuân Huy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên UBND; đại diện UB MTTQ huyện; thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành  UBND huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội tháng 4/2017, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2017.  Trong tháng 4/2017, tình hình kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục giữ vững và ổn định. Cụ thể, Huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình 02 của Thành ủy về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống nông dân năm 2017. Thực hiện kiểm tra, hướng dẫn, đánh giá các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của 4 xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017(Tự Nhiên, Tô Hiệu, Nghiêm Xuyên, Tân Minh). Tổ chức kiểm tra, xử phạt 72 trường hợp vi phạm quy định về đất đai, trật tự xây dựng. Thực hiện xong việc thu hồi đất dự án xây dựng Viện Pháp y Tâm thần Trung ương, dự án đầu tư xây dựng tuyến đường dây 110 Kv; thu hồi đất đối với 105 hộ dân xã Tô Hiệu thuộc dự án nâng cấp đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, 88 hộ dân và đất công do UBND xã quản lý thuộc dự án xây dựng Cụm Công nghiệp làng nghề Văn Tự. Phê duyệt các dự án đấu giá quyền sử dụng đất ở tại các xã: Ninh Sở, Lê Lợi, Dũng Tiến, Nghiêm Xuyên. Thực hiện xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trât tự công cộng, lòng đường, vỉa hè và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn huyện. Kiểm tra, đôn đốc tiến độ hỗ trợ xây, sửa nhà cho người có công theo Quyết định số 22 của Thủ tướng chính phủ. Đến nay, toàn huyện đã thực hiện xây mới 148/181 nhà, đạt 81,7%; sửa chữa 135/214 nhà, đạt 63%. Vận động ủng hộ Quỹ xây, sửa nhà cho người có công của huyện, với số tiền 1.183 triệu đồng, đạt 88,6%.

Ngoài ra, Huyện đã triển khai tốt các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước, ngày Quốc tế lao động 1/5. Thực hiện tốt công tác bảo tồn, phát huy giá trị các di tích trên địa bàn. Công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, công tác an ninh, quốc phòng được đảm bảo.

 Bên cạnh những kết quả đạt được, còn một số tồn tại thiếu sót cần khắc phục như: Một số xã chưa thực hiện nghiêm việc tổ chức xử lý cưỡng chế đối với các trường hợp vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng; công tác quản lý an toàn giao thông và quy hoạch xây dung ở một số địa phương chưa tốt nên vẫn còn tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông…

 Cũng tại Hội nghị, đại diện các ngành của huyện và các xã, thị trấn đã trao đổi về những kết quả đạt được, cũng như những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các nhiệm vụ của huyện, trọng tâm là xây, sửa nhà cho người có công theo quyết định 22/QĐ-TTg của chính phủ và việc kiểm tra, xử lý vi phạm các quy định về đất đai,  trật tự xây dựng.

Đồng chí Kiều Xuân Huy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

kết luận hội nghị

 Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Kiều Xuân Huy- Phó Bí thư Huyện ủy,  Chủ tịch UBND huyện đã chỉ rõ: Trong tháng 5/2017, các ngành của huyện và các xã cần tập trung triển khai, thực hiện các kế hoạch hàng tháng, hàng quý và các mục tiêu kinh tế - xã hội đề ra; thực hiện tốt năm kỷ cương hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, phần mềm quản lý văn bản trong công việc; thực hiện tốt chế độ báo cáo theo quy định; tiếp tục triển khai các nhiệm vụ và xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về đất đai và trật tự xây dựng; đẩy nhanh tiến độ và hoàn thiện hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho nhân dân; tập trung việc xây, sửa chữa nhà cho người có công và phải làm bằng được kế hoạch đã đăng ký; tập trung thực hiện việc thu ngân sách, thực hiện Đề án 02 về xây dựng nông thôn mới, rác thải sinh hoạt và công tác phối hợp hoàn thành các nhiệm vụ đề ra; các xã chủ động nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tập trung rà soát các mục tiêu, nhiệm vụ trong tháng 4/2017 để thực hiện tốt hơn trong tháng 5/2017.

Tin và ảnh: Xuân Tiến

Trung tâm  Văn hóa – Thông tin và Thể thao