Hoạt động HĐND huyện

Đại biểu HĐND huyện Thường Tín tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 17
Ngày đăng 26/12/2023 | 22:29  | View count: 501

Nhằm thông báo kết quả kỳ họp thứ 17, HĐND huyện, Khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 và lắng nghe ý kiến của cử tri về các vấn đề Nhân dân đang quan tâm, trong các ngày từ 21-26/12/2023, Hội đồng Nhân dân huyện Thường Tín đã tổ chức các Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri toàn huyện.

* T iếp xúc cử tri xã Thống Nhất: Tại nhà văn hoá thôn Phúc Trạch, Tổ Đại biểu HĐND huyện do đồng chí Lê Tuấn Dũng - Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UB MTTQ huyện làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Thống Nhất.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 17, HĐND huyện, Khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở và dân chủ, cử tri của xã Thống  Nhất đã nêu lên những ý kiến, kiến nghị: công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; hỗ trợ kinh phí nạo vét kênh mương đang trong tình trạng ách tắc, nâng cấp đường giao thông nông thôn; hệ thống đường dây điện chằng chịt gây mất mỹ quan và an toàn giao thông. Đề nghị huyện hướng dẫn xử lý rác thải tại chỗ đảm bảo vệ sinh môi trường; tổ chức cho Nhân dân ký cam kết không đốt pháo nổ để hạn chế tình trạng đốt pháo dịp Tết Nguyên Đán sắp tới…

Thay mặt đại biểu HĐND huyện, đồng chí Lê Tuấn Dũng – Uỷ viên BTV, Chủ tịch UB MTTQ huyện đã trả lời và tiếp thu những ý kiến thuộc thẩm quyền của huyện để chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết trong thời tới.

 

*T iếp xúc cử tri xã Hiền Giang : Tại UBND xã Hiền Giang, Tổ đại biểu HĐND huyện gồm ông Vũ Văn Tuân – Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ; bà Uông Thị Phượng- Trưởng phòng Tài chính kế hoạch và các ông bà trong tổ đại biểu số 4 HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hiền Giang

Tiếp đó, cử tri xã Hiền Giang đã nêu lên các ý kiến, kiến nghị đến các đại biểu HĐND huyện, tập trung vào các vấn đề về: Vệ sinh môi trường; cung cấp nguồn nước sạch cho sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp; giao thông nông thôn, giao thông thuỷ lợi nội đồng; hệ thống chiếu sáng trục liên thôn, liên xã; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp; đối với dự án mở rộng đường 427 xây dựng Cầu Chiếc mới cần giữ nguyên hiện trạng phần đất còn lại của các hộ dân thuộc diện thu hồi và phải đo đạc diện tích đất thực tế đã thu hồi...

Ông Vũ Văn Tuân - Uỷ viên Ban Thường vụ , Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ tiếp thu ý kiến cử tri tại buổi tiếp xúc

Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, ông Vũ Văn Tuân - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ đã trả lời và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

 

*T iếp xúc cử tri xã Thắng Lợi: Tại Nhà văn hoá thôn Đống Xung, xã Thắng Lợi. Tổ đại biểu HĐND huyện gồm ông Nguyễn Văn Tản - Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện và các ông bà trong Tổ đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Thắng Lợi .

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Thắng Lợi

Các cử tri xã Thắng Lợi đã nêu lên các ý kiến, kiến nghị đến các đại biểu HĐND huyện, tập trung vào các vấn đề: Công tác cán bộ; sử dụng đất, giao thông; xây dựng; vệ sinh môi trường; mong các cấp quan tâm sớm đưa nguồn nước sạch về cho nhân dân; hướng dẫn Nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi đối với những diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả; cải tạo nâng cao nền ruộng để phục vụ cho việc trồng hoa của thôn Kiều Thị đạt hiệu quả cao; quan tâm đầu tư kinh phí xây dựng Chùa và Đình thôn Kiều Thị...

Ông Nguyễn Văn Tản - Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện trả lời và tiếp thu ý kiến cử tri tại buổi tiếp xúc

Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện ông Nguyễn Văn Tản - Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện đã trả lời và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và sẽ báo cáo HĐND huyện trong kỳ họp sắp tới.

 

*T iếp xúc cử tri xã Vân Tảo : Tổ đại biểu HĐND huyện Thường Tín do đồng chí Lý Văn Dũng- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy làm Tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với 70 đại biểu cử tri xã Vân Tảo.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri xã Vân Tảo phát biểu kiến nghị với HĐND huyện tập trung vào các vấn đề đó là: Quan tâm tạo điều kiện xây dựng tuyến đường giao thông, sửa chữa nâng cấp Nhà văn hóa thôn, một số công trình phúc lợi phục vụ cho các tiêu chí để xây dựng xã nông thôn mới nâng cao; đề nghị các cấp quan tâm, điều chỉnh chế độ chính sách nâng thêm giá đền bù đất ao vườn cho các hộ dân ở t hôn Xâm Động có đường vành đai 4 đi qua và một số kiến nghị đề nghị các cấp quan tâm xây dựng các công trình văn hóa phục vụ đời sống dân sinh…..

  Sau ý kiến kiến nghị của cử tri xã Vân Tảo, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã lên tiếp thu, giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền đồng thời sẽ chuyển đến cơ quan chức năng của huyện xem xét, xử lý trong thời gian tới. 

 

*Tiếp xúc cử tri Thị trấn: Tại Tổ dân phố Trần Phú, Tổ đại biểu HĐND huyện huyện Thường Tín gồm đồng chí Lê Tuấn Tú- Huyện uỷ viên, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất và các ông bà trong Tổ đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri Thị trấn.

Các đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri Thị trấn

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri Thị trấn đã có một số ý kiến với Tổ đại biểu HĐND huyện tập trung vào các nội dung: Hệ thống rãnh thoát nước của một số công trình mới và công trình cũ chưa khớp nối được với nhau nên ứ đọng, ngập nước; đề nghị đẩy nhanh việc xây dựng giếng cổ trên địa bàn Tổ dân phố Trần Phú để thuận tiện cho cho việc giải phóng mặt bằng các dự án khác; quan tâm định hướng quy hoạch khu tái định cư cho một số hộ dân sau khi giải toả để thực hiện các công trình; đề nghị có biện pháp xử lý tình trạng xe để trên vỉa hè, không có lối đi cho người đi bộ; giải quyết nhanh việc xây dựng hệ thống cống trong khu Bệnh viện để đảm bảo đời sống Nhân dân; đề nghị có những hướng dẫn cụ thể đối với một số hộ dân để được cấp sổ đỏ theo quy định…

Các ý kiến của cử tri Thị trấn đã được Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu và trình tại kỳ họp HĐND huyện sắp tới.

 

*T iếp xúc cử tri xã Nguyễn Trãi: Tại hội trường UBND xã Nguyễn Trãi. Tổ đại biểu HĐND huyện do ông Phạm Tiến Dũng – Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ làm Trưởng đoàn và các ông bà trong Tổ HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Nguyễn Trãi .

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Nguyễn Trãi

Đại biểu xã Nguyễn Trãi kiến nghị với đại biểu HĐND huyện tại buổi tiếp xúc

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, cử tri xã Nguyễn Trãi đã nêu lên các ý kiến, kiến nghị đến các đại biểu HĐND huyện như: Dồn điền đổi thửa; vệ sinh môi trường; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giao thông đường làng ngõ xóm, giao thông thuỷ lợi nội đồng; quan tâm đầu tư kinh phí xây dựng nhà văn hoá và lắp đặt hệ thống đèn đường chiếu sáng của thôn Gia Phúc; xử lý dứt điểm tình trạng dán quảng cáo rao vặt; làm gờ giảm tốc và lắp đặt biển báo giao thông trên tuyến đường Lưu Xá - Chùa Đậu...

Ông Phạm Tiến Dũng - Uỷ viên Ban Thường vụ , Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ tiếp thu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện ông Phạm Tiến Dũng - Uỷ viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ đã trả lời và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

 

* T iếp xúc cử tri xã Duyên Thái : Tại Nhà văn hóa thôn Duyên Trường xã Duyên Thái, Tổ đại biểu HĐND huyện, có Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Thường Tín Trần Hồng Hạnh, cùng các vị đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc với cử tri xã Duyên Thái.

Đại biểu cử tri xã Duyên Thái đã phát biểu ý kiến, bày tỏ niềm tin tưởng, vui mừng, phấn khởi về nhữn g kết quả phát triển kinh tế xã hội huyện Thường Tín đạt được năm 2023,  cũng như thành công của Kỳ họp thứ 17 HĐND huyện khóa XX.

Đồng thời cũng nêu lên một số kiến nghị, đề nghị liên như: Đề nghị quan tâm đầu tư hệ thống chiếu sáng tại các tuyến đường giao thông của xã; nâng cấp Nhà văn hóa thôn, khu dân cư đã xuống cấp, cùng với đó là trụ sở Đảng ủy - UBND xã cũng xuống cấp cần được xây dựng.

Cử tri xã Duyên Thái phát biểu đề xuất, kiến nghị

Đề nghị huyện quan tâm hỗ trợ xây dựng một số tuyến đường theo Đề án 04; đề nghị huyện đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình đã được huyện phê duyệt chủ trương đầu tư trên địa bàn để đảm bảo tiêu chí NTM nâng cao. Một số ý kiến liên quan đến hỗ trợ giá giống sản xuất nông nghiệp, thủy lợi nội đồng...

Bà Trần Hồng Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng BTG Huyện ủy, Giám đốc Trưng tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tiếp thu ý kiến cử tri

Các ý kiến đề xuất của cử tri xã Duyên Thái đã được các vị đại biểu HĐND huyện trả lời làm rõ, và ghi nhận tiếp thu, để trình lên các cơ quan chức năng kịp thời giải quyết theo thẩm quyền.

 

 Hoài Thu,  Phương Thanh, Diệu Hương, Thu Hậu, Tô Quý