Hoạt động HĐND huyện

HĐND huyện Thường Tín tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XX
Ngày đăng 27/12/2022 | 02:15  | View count: 155

Trong các ngày từ 21-25/12/2022, HĐND huyện Thường Tín tổ chức tiếp xúc cử tri trong huyện sau kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XX nhằm thông báo với cử tri kết quả của kỳ họp 11 HĐND huyện khóa XX và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 11. Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu cử tri đã có những ý kiến về những nội dung nhân dân quan tâm.

*Tại nhà văn hoá Thôn Bạch Liên, tổ đại biểu HĐND huyện do ông Nguyễn Sỹ Tuyến - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm tổ trưởng và các ông bà trong tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã, đã đến tiếp xúc cử tri xã Liên Phương .

Ông Nguyễn Sỹ Tuyến - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu

Tại buổi tiếp xúc đã có 04 cử tri xã Liên Phương kiến nghị với tổ đại biểu HĐND huyện một số vấn đề như: UBND huyện và xã Liên Phương sớm giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường, di dời bãi tập kết rác thải ra khỏi khu vực dân cư; có hướng giải quyết vấn đề xả chất thải ở những khu công nghiệp; quan tâm hỗ trợ kinh phí cho xã xây dựngvà cải tạo nhà văn hoá 2 thôn Bạch Liên và Phương Quế đã bị xuống cấp; quan tâm đầu tư hệ thống đèn chiếu sáng dọc đường liên xã từ Cầu Vượt Khê Hồi lên xã Vân Tảo và một số vấn đề dân sinh khác ….

 

*Tại Nhà văn hóa thôn Hoàng Xá, Tổ đại biểu HĐND huyện do ông Lê Tuấn Dũng – Chủ tịch UBMTTQ huyện làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Thống Nhất.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

 Các cử tri trong xã đã nêu lên các ý kiến, kiến nghị với các đại biểu HĐND huyện tập trung vào các vấn đề như: Đề nghị huyện tăng cường công tác quản lí đất đai trên địa bàn xã; quan tâm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho Nhân dân; quan tâm đến công tác giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất cho 3 cấp học trên địa bàn xã; vệ sinh môi trường trên địa bàn xã; đầu tư hệ thống nước sạch cho nhân dân…

 

*Tại hội trường UBND xã Ninh Sở, tổ đại biểu HĐND huyện do đồng chí Lý Văn Dũng – Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Ninh Sở. Trong không khí thẳng thắn, cởi mở và dân chủ, cử tri của xã Ninh Sở đã nêu lên những ý kiến, kiến nghị đến các Đại biểu HĐND huyện, tập trung những vấn đề vướng mắc chủ yếu như sau: cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ ở thôn Ninh Xá sau dồn điền đồi thửa; hỗ trợ kinh phí nạo vét kênh mương đang trong tình trạng ách tắc; công tác quy hoạch, xây dựng lại chợ Kê; hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà văn hóa thôn Xâm Dương 1; công tác thu gom rác thải…

 

*Tại Nhà văn hóa Đội 5, Tổ đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Tiền Phong.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

 Các cử tri trong xã kiến nghị: công tác vệ sinh môi trường, quản lý đất đai, sản xuất Nông nghiệp; quan tâm chính sách an sinh xã hội đối với các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa; sớm đưa nguồn nước sạch về cho nhân dân và quan tâm đầu tư xây dựng chợ làng và khu trung tâm văn hóa thông tin thể thao cho xã…

 

*Tại cơ sở 3 thôn Ba Lăng, xã Dũng Tiến, Tổ đại biểu HĐND huyện gồm đồng chí Lương Văn Tú - Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện và các ông bà trong tổ HĐND huyện ứng cử tại xã đã tiếp xúc cử tri cơ sở 3 thôn Ba Lăng.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Các cử tri đã có một số ý kiến như: rác thải chưa được vận chuyển kịp thời; quan tâm sửa chữa Nhà văn hoá một số xóm trong thôn bị xuống cấp; quan tâm xây dựng hệ thống giao thông thủy lợi; hỗ trợ trang thiết bị cho nhà văn hoá; Khi xây dựng cần khảo sát, thiết kế, quy hoạch kỹ để công trình đạt hiệu quả; quan tâm đầu tư đèn đường giao thông liên xã Thắng Lợi- Nghiêm Xuyên; lắp biển báo đường rốc nguy hiểm từ đường đê sông Nhuệ xuống các đường nhánh. Duyệt kinh phí làm đường, rãnh thoát nước một số đoạn đường thuộc thôn Ba Lăng; kéo đường điện hạ thế cho khu dân cư xóm mới; giải quyết kịp thời các vướng mắc về sản xuất nông nghiệp; nâng cấp đường trục chính của  cơ sở 3...

 

*Tại hội trường UBND xã Văn Phú, Tổ đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Văn Phú.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Các cử tri trong đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình và đề xuất kiến nghị với tổ đại biểu HĐND huyện tập trung vào các vấn đề: sản xuất nông nghiệp, vệ sinh môi trường, quản lý dự án, quan tâm chính sách an sinh xã hội đối với các đối tượng chính sách; cần khơi thông dòng chảy đường Y17 để không ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp; quan tâm nâng cấp các tuyến đường làng ngõ xóm.

 

*Tại xã Chương Dương: Tổ đại biểu HĐND huyện gồm ông Đào Phương Đông - Phó Trưởng Công an huyện và bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện đã có buổi tiếp xúc với gần 100 đại biểu cử tri xã Chương Dương.

C ử tri xã Chương Dương  phát biểu

Cử tri xã Chương Dương đã kiến nghị  một số vấn đề: Huyện cần quan tâm hỗ trợ đầu tư kinh phí cho xã làm hệ thống đèn chiếu sáng ; quan tâm đến hệ thống thuỷ lợi; nâng cấp đường giao thông nội đồng và đường giao thông liên thôn, xã để xã sớm về đích Nông thôn mới nâng cao .v.v.

Các ý kiến của cử tri đã được lãnh đạo UBND xã và tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu, trả lời và trình lên HĐND huyện những nội dung cần sự trả lời của các cơ quan chức năng.

 

Xuân Tiến, Thu Hậu, Thanh Tân, Phương Thanh, Hoài Thu