Đảng - đoàn thể

Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân

Ngày 20/12/2018, Tại hội trường HU - UBND huyện, Huyện ủy Thường Tín tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện năm 2018. Đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện uỷ chủ trì hội nghị.

Cùng dự có đồng chí Phùng Văn Quốc - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Kiều Xuân Huy - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ, các Ban xây dựng Đảng, thủ trưởng các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện và gần 200 đại biểu.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Tiến Minh - TUV, Bí thư Huyện ủy đã khẳng định tầm quan trọng của buổi đối thoại, đây dịp để người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với MTTQ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, các ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Từ đó kịp thời phát hiện những vướng mắc, tồn tại để giải quyết, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong tư tưởng chính trị nhằm tạo sự đồng thuận trong lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền với nhân dân... làm tốt công tác tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy với nhân dân là phát huy vai trò quyền làm chủ của nhân dân, tạo mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa dân với đảng.

Tại hội nghị, các đại biểu nghe báo cáo tình hình phát triển KT - XH của huyện năm 2018 và Thường trực Ủy ban MTTQ huyện báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong huyện.

Phát huy tinh thần dân chủ, thẳng thắn, tại buổi đối thoại, đã có 9 ý kiến trực tiếp của đại biểu các xã, thị trấn, tập trung vào các nhóm vấn đề, như: Công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, đất nông nghiệp cho nhân dân; đề nghị huyện có hướng chỉ đạo giúp xã Lê Lợi sớm thu hồi giải phóng mặt bằng khu trại vạn thọ vườn quả Bác Hồ; giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường khu dân cư nhất là khu vực Sông Nhuệ, hỗ trợ di dời cầu chung chuyển rác cho xã Liên Phương đi nơi khác không làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân và cảnh quan môi trường; quan tâm, xử lí tình trạng cho vay nặng lãi, mất an ninh trật tự tại một số địa phương, vấn đề nước sạch, giao thông nông thôn…

Ảnh: Các đại biểu ý kiến tại buổi đối thoại

Tiếp thu các ý kiến của các đại biểu, đồng chí Kiều Xuân Huy, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các phòng, ban liên quan đã trả lời, giải trình kiến nghị của các đại biểu từng việc rõ ràng, cụ thể đúng trọng tâm, đi thẳng vào nội dung câu hỏi và giải đáp, làm rõ được hầu hết các vấn đề đặt ra.  Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh, làm rõ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao cho các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết theo tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, chủ toạ hội nghị cám ơn những ý kiến trao đổi, đóng góp của các đại biểu. Qua đó giúp Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện nắm bắt cụ thể, chính xác hơn những vấn đề nhân dân quan tâm, phản ánh để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết trong thời gian tới, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ năm 2019.

Thanh Tân- Tô Quý