Đảng - đoàn thể

Huyện ủy biên soạn cuốn sách về Anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi

Chiều 18/10, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị công bố quyết định Ban Chỉ đạo, Ban Biên soạn, Bộ phận giúp việc và thống nhất một số nội dung để triển khai kế hoạch, đề cương cuốn sách về anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi. Đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Thực hiện Chỉ thị số 20 - CT/TW, ngày 18/01/2018 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục Lịch sử Đảng; hướng tới kỷ niệm 640 năm sinh Nguyễn Trãi và 40 năm tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) tôn vinh Nguyễn Trãi là “Danh nhân văn hóa thế giới”, Ban Thường vụ Huyện ủy chủ trương biên soạn cuốn sách về anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi; mời giáo sư, nhà sử học Lê Văn Lan làm chủ biên.

Giáo sư, nhà sử học Lê Văn Lan giới thiệu đề cương cuốn sách

Cuốn sách sẽ được viết dùng hình thức “ký sự - lịch sử” để phản ánh và chuyên chở một cách dung dị, sinh động, dễ hiểu, hấp dẫn, những kiến thức khoa học về cuộc đời và sự nghiệp của Nguyễn Trãi; chú trọng giới thiệu về Nhị Khê - Thường Tín, Thăng Long – Hà Nội và mối quan hệ giữa Nguyễn Trãi với quê hương Nhị Khê - Thường Tín.

Sau khi công bố quyết định Ban Chỉ đạo, Ban Biên soạn, Bộ phận giúp việc cuốn sách, các đại biểu dự Hội nghị đã được nghe giáo sư, nhà sử học Lê Văn Lan giới thiệu đề cương cuốn sách bằng một lối kể sinh động và hấp dẫn, tái hiện lại những năm  tháng ở Nhị Khê, công lao, sự nghiệp và  những biến cố trong cuộc đời của Nguyễn Trãi. Các thành viên Ban Chỉ đạo và Ban Biên soạn cuốn sách cho ý kiến đóng góp thêm về tên sách, một số sự kiện trong cuộc đời Nguyễn Trãi cần bổ sung vào đề cương và thống nhất cho rằng phương pháp tiếp cận và đề cương cuốn sách hợp lý, chắc chắn cuốn sách sẽ hấp dẫn được bạn đọc sau khi phát hành.

Với dung lượng khoảng 350 trang theo khổ sách 14,5 x 20,5 cm. Dự kiến cuốn sách được phát hành trong quý IV năm 2019.

Ngọc Lâm