Đảng - đoàn thể

Sơ kết thực hiện vai trò chủ trì trong tập hợp Cựu quân nhân của Hội Cựu Chiến binh huyện và cơ sở

Ngày 7/8/2018, Tại hội trường UBND huyện, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết rút kinh nghiệm trong thực hiện vai trò chủ trì phối hợp vận động tập hợp Cựu quân nhân (CQN) và hoạt động của Câu lạc bộ (CLB) CQN.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Thược – Phó Trưởng Ban tổ chức chính sách – Hội CCB Thành Phố Hà Nội, đồng chí Lương Văn Hùng – Chủ tịch Hội CCB huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban liên quan và Chủ tịch 33 Hội CCB cơ sở, Chủ nhiệm các CLB Cựu quân nhân (CQN).

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Lương Văn Hùng  - Chủ tịch Hội CCB huyện báo cáo sơ kết rút kinh nghiệm thực hiện vai trò chủ trì trong tập hợp CQN của Hội CCB huyện và cơ sở. Xác định, công tác vận động, tập hợp CQN tham gia CLB CQN là chủ trương của Đảng, của nhà nước và của địa phương, trong những năm qua, Ban Chấp hành Hội CCB huyện và cơ sở đã thường xuyên quán triệt, nâng cao nhận thức và xác định trách nhiệm trong công tác vận động, tập hợp CQN cho cán bộ Hội các cấp nhất là cán bộ lãnh đạo (Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội cơ sở) và cán bộ chi hội; ban hành hướng dẫn về vận động, tập hợp CQN tham gia CLB, ban liên lạc CQN ở xã, thị trấn. Đến nay, trên địa bàn huyện đã vận động thành lập được 160 CLB CQN với 6.166 CQN tham gia đạt 68,7% tổng số CQN toàn huyện. Trong những năm qua, các CLB CQN trong huyện đã tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, “ Xây dựng Làng văn hóa”, “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh”, tích cực tham gia phong trào “ xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh”. Hàng năm có từ 96 đến 98% gia đình CQN đạt gia đình văn hóa.

 

Tiếp đó, các đại biểu tiến hành tham luận, phân tích những khó khăn, vướng mắc trong quá trình vận động tập hợp CQN và đóng góp những giải pháp để nâng cao hiệu quả vận động tập hợp cũng như chất lượng hoạt động của CLQ CQN.

 

Kết thúc hội nghị, Đồng chí Lương Văn Hùng – Chủ tịch Hội CCB huyện đã yêu cầu các hội cơ sở tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động chi hội và vai trò chủ trì đối với CLB CQN; thực hiện tốt vai trò trong Ban chủ nhiệm CLB và tiếp tục phối hợp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CQN.

Thanh Tân