Đảng - đoàn thể

Huyện ủy tổ chức Lớp Bồi dưỡng chính trị Hè năm 2018

Chiều ngày 23/6, tại Trung tâm BDCT huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Lớp bồi dưỡng chính trị Hè năm 2018. Tham dự lớp bồi dưỡng có các đồng chí là Bí thư Đảng ủy xã, thị trấn; hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn huyện.

Tại Lớp bồi dưỡng, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đào Tiến Dũng - Phó Trưởng phòng Lý luận chính trị - Lịch sử Đảng giới thiệu các vấn đề nội dung cơ bản, cốt lõi trong các Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu và Hội nghị lần thứ bảy Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên và một số vấn đề quan trọng khác.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại lớp học, đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy yêu cầu các học viên cần tập trung lắng nghe, nắm vững nội dung cơ bản, những điểm mới của các chuyên đề; bám sát vào quan điểm chỉ đạo, mục tiêu, các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu vận dụng vào xây dựng chương trình, kế hoạch công tác của ngành, đơn vị, cá nhân nhằm triển khai thực hiện đạt hiệu quả, thiết thực. Đồng thời, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo triển khai Kế hoạch học tập chính trị hè năm 2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy. Theo đó, sau lớp bồi dưỡng chính trị hè cho cán bộ quản lý giáo dục của huyện, các cấp ủy cơ sở cần chỉ đạo chi bộ, ban giám hiệu các nhà trường tổ chức cho giáo viên học tập chính trị hè, hoàn thành trước ngày 30/8/2018.

Việc bồi dưỡng chính trị hè cho giáo viên là đợt sinh hoạt chính trị được tổ chức hàng năm trước thềm năm học mới nhằm bổ sung cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên đang công tác trong ngành giáo dục trên địa bàn huyện những nội dung cơ bản về quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng; thông tin tình hình thời sự trong nước và quốc tế; các vấn đề tiếp tục đổi mới học tập lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục quốc dân; các vấn đề về chuyên môn, nghiệp vụ hàng năm theo kế hoạch của ngành giáo dục và đào tạo...

Ngọc Lâm