Đảng - đoàn thể

Ban Thường vụ Huyện ủy sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII

Sáng ngày 19/4/2018, Huyện ủy Thường Tín đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, định hướng nhiệm vụ trọng tâm đến năm 2020. Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Huy- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Giỏi – UVBTVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy báo cáo kết quả công tác giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, định hướng nhiệm vụ trọng tâm đến năm 2020.

Hơn 02 năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, thực hiện có hiệu quả 8 chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ, gắn với thực hiện các chương trình công tác của thành phố. Đến nay, toàn huyện có 47 làng được Thành phố công nhận làng nghề, có 10 Cụm công nghiệp với tổng diện tích là 200,3 ha và trên 500 doanh nghiệp, hàng vạn hộ sản xuất kinh doanh tạo ra giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp năm 2017 đạt 9.932 tỷ đồng, tốc độ tăng bình quân 14%/năm; giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng đạt 14.112 tỷ đồng, tốc độ tăng bình quân 13,3%/năm; tổng giá trị thương mại, dịch vụ, ước thực hiện 7.815 tỷ đồng, tốc độ tăng bình quân đạt 15%/năm. Tổng diện tích đất nông nghiệp toàn huyện là 7.886,12 ha trong đó đất trồng lúa là 5.121 ha,  năng suất lúa bình quân đạt 59,72 tạ/ha.

Thực hiện Chương trình số 02-CT/HU của Huyện ủy về “Phát triển nông thôn mới huyện Thường Tín giai đoạn 2016 - 2020” đến nay trên địa bàn huyện đã có 19 xã được UBND Thành phố công nhận đạt xã chuẩn nông thôn mới. Sự nghiệp giáo dục - đào tạo được quan tâm chỉ đạo, đến nay, toàn huyện có 57 trường công lập đạt chuẩn quốc gia, tăng 13 trường so với năm 2015, đạt tỷ lệ 64,8%, là huyện tốp đầu của thành phố trong xây dựng trường chuẩn; hoạt động văn hóa, thể thao có nhiều đổi mới, toàn huyện có số hộ được công nhận gia đình văn hóa 60.986/70.825 hộ (đạt 86%), làng, cụm dân cư, tổ dân phố văn hóa là 139/165 (đạt 84,24 %), 158/198 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt danh hiệu văn hóa(đạt 79,8 %); thể thao thành tích cao có nhiều bước tiến, có 05 VĐV tham dự seagame 29 tại malaysia, thành lập các đoàn thể thao tham gia thi đấu cấp thành phố, đạt 62 huy chương các loại.

Công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, công tác an sinh xã hội, quốc phòng, quân sự địa phương, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thanh tra, tư pháp, tiếp công dân, Công tác cải cách hành chính được chỉ đạo sát sao và thực hiện hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng có nhiều đổi mới trong xây dựng, ban hành, tổ chức thực hiện nghị quyết và các văn bản chỉ đạo của cấp uỷ; phương thức lãnh đạo trong công tác xây dựng Đảng; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng của cấp ủy và UBKT các cấp; đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo của cấp ủy đối với công tác dân vận và hoạt động MTTQ và các đoàn thể từng bước được củng cố, kiện toàn và phát huy hiệu quả; việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị tiếp tục tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe 6 ý kiến tham luận và phát biểu của đồng chí Nguyễn Quang Huy- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy.

Đồng chí Nguyễn Tiến Minh, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy nêu rõ: Trong những năm còn lại của nhiệm kỳ, các cấp, các ngành cần phải tập trung vận dụng các chủ trương, chính sách của Trung ương Đảng, Thành phố để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh; các cấp ủy, tổ chức Đảng cần tiếp tục triển khai đồng bộ và có hiệu quả chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, chấp hành nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình địa bàn; tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, tổ chức các đợt tấn công truy quét các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, chất lượng đội ngũ đảng viên thông qua việc đưa công tác tự phê bình và phê bình ngày càng đi vào thực tế, đổi mới, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng...

Xuân Tiến