Đảng - đoàn thể

Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018)

Ngày 23/3/2018, Huyện đoàn tổ chức Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), ngày Đoàn viên “chủ đề tuổi trẻ sáng tạo”; trao tặng kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ và tuyên dương bí thư chi đoàn tiêu biểu. Đến dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Tạ Hữu Thọ - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy.

 

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Lê Đức Thọ - Bí thư Huyện đoàn  ôn lại truyền thống 87 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Cùng với tuổi trẻ Thủ đô và cả nước nói chung, tuổi trẻ Thường Tín luôn kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ thanh niên Việt Nam và mãi tự hào với truyền thống Đất danh hương - huyện anh hùng, nơi đã sinh ra và nuôi dưỡng chí khí cách mạng quật cường của các anh hùng, liệt sỹ qua các thời kỳ. Các thế hệ thanh niên Thường Tín đã sớm giác ngộ cách mạng và cùng thanh niên cả nước tham gia chiến đấu giành lại nền độc lập, tự do cho Tổ quốc. Trong 10 năm từ 1965 đến 1975, Thường Tín đã thực hiện 32 đợt tuyển quân với 15.586 thanh niên nhập ngũ, hàng nghìn thanh niên xung phong tình nguyện lên đường trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Tiêu biểu trong chiến đấu bảo vệ tổ quốc là đồng chí Nguyễn Thị Tuyết, quê xã Văn Tự, Chị đã anh dũng chiến đấu, hy sinh khi mới 23 tuổi và trở thành nữ anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Ngọn lửa truyền thống đó vẫn đang cháy trong lớp lớp thế hệ thanh niên Thường Tín và hôm nay được tiếp thêm sức mạnh bằng ngọn lửa trong phong trào Thanh niên tình nguyện; phong trào xung kích phát triển kinh tế - xã hội; đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp và“Tôi yêu Hà Nội” .

Tổ chức Đoàn huyện nhà không ngừng được củng cố và lớn mạnh với 51 cơ sở Đoàn với 4 khối trực thuộc và trên 10.000 đoàn viên, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện đã và đang nỗ lực đổi mới toàn diện, đi vào thực chất và đã thu được kết quả đáng khích lệ. Điều đó được minh chứng qua việc nhiều năm được Trung ương đoàn, Thành đoàn đánh giá là đơn vị thi đua xuất sắc và được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng Khen, Chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng 3 với những kết quả đó của tuổi trẻ đang góp phần tô thắm thêm lá cờ truyền truyền thống của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Đồng chí Kiều Xuân Huy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu tại Lễ kỷ niệm.

Đến dự và phát biểu ý kiến tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Kiều Xuân Huy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi đạt được trong những năm qua; đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ tuổi trẻ huyện nhà cần làm tốt trong thời gian tới: Một là, coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, văn hóa cho thanh niên, góp phần tích cực đào tạo bồi dưỡng thế hệ trẻ có đủ phẩm chất năng lực làm nhiệm vụ xung kích sáng tạo, kế tục sự nghiệp vẻ vang của Đảng, thực hiện sự nghiệp CNH-HĐH và xây dựng nông thôn mới. Hai là, gắn các hoạt động Đoàn, Hội, Đội với các nhiệm vụ chung của huyện, nhất là tích cực tham gia sản xuất, khởi nghiệp sáng tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng phát triển kinh tế, giữ vững ổn định chính trị xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh. Có nhiều hình thức hoạt động phong phú, đa dạng phù hợp với tuổi trẻ, thu hút thanh niên tham gia các phong trào thi đua trên các lĩnh vực. Ba là, tập trung nghiên cứu, xây dựng đề xuất chương trình hành động cụ thể, thiết thực để góp phần thực hiện hoàn thành thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020. Bốn là, Thường xuyên quan tâm định hướng cho thanh niên học tập, tham gia lao động, phát triển kinh tế, làm giầu cho quê hương, đất nước, cho gia đình. Tổ chức Đoàn thanh niên phải là cầu nối giữa nhân dân với Đảng chính quyền các cấp; Tập trung xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện vững mạnh toàn diện. Quan tâm công tác bồi dưỡng, rèn luyện, lựa chọn những cán bộ đoàn viên có phẩm chất và năng lực để giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp.

Các đồng chí được trao tặng kỷ niệm chương

Bí thư chi đoàn tiêu biểu được tuyên dương

Nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 18 đồng chí được trao tặng kỷ niệm chương của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 15 đồng chí bí thư chi đoàn tiêu biểu được tuyên dương tại Lễ kỷ niệm.

Tô Quý