Đảng - đoàn thể

Tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017

Sáng ngày 16/01/2018, Ban Thường vụ Huyện doàn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tới dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội, đồng chí Phùng Văn Quốc – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Đồng chí Lê Đức Thọ - Bí thư huyện Đoàn trình bày Báo cáo tổng kết

Năm 2017 là năm đầu các cấp bộ Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, do đó, công tác đoàn, hội và phong trào thanh thiếu nhi trong huyện được triển khai thực hiện, đạt được nhiều kết quả quan trọng, nhất là trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho thế hệ trẻ và các phong trào: Xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ Quốc, đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp, phong trào tôi yêu Hà Nội, các phong trào hành động cách mạng của Đoàn thanh niên gắn với việc thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị... Trong đó có một số hoạt động tiêu biểu như: Đẩy mạnh các phong trào thi đua kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Thường Tín; tặng 72 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà tết cho 62 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 19 triệu đồng; tổ chức ngày hội hiến máu với sự tham gia của 1.900 đoàn viên thanh niên, đã hiến được 1.874 đơn vị máu an toàn; phát động đoàn viên thanh niên tham gia dọn vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy phòng chống dịch sốt xuất huyết; tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho đoàn viên thanh niên, chương trình tiếp sức mùa thi, tuyên truyền Luật an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên; tổ chức diễn đàn “Tôi yêu Hà Nội và liên hoan văn hóa, văn nghệ trong thanh niên tín đồ tôn giáo năm 2017”... Thông qua hoạt động đoàn thanh niên có 176 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng. Với những thành tích đạt được trong năm qua, Huyện đoàn Thường Tín được Thành đoàn Hà Nội tặng cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong công tác Hội và phong trào thanh niên.

 

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2018 huyện Đoàn Thường Tín xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động công tác đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi bám sát chủ đề “Tuổi trẻ Thủ đô sáng tạo, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, hỗ trợ khởi nghiệp”, gắn với thực chủ đề năm 2018 là “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”. Trong đó tập trung vào nội dung trọng tâm: Tổ chức triển khai Nghị quyết đại hội Đoàn các cấp đảm bảo kịp thời, mang tính hành động cao. Đổi mới nội dung, phương thức giáo dục của Đoàn, tiếp tục triển khai hiệu quả 8 chương trình hành động cảu Huyện ủy thường Tín khóa XXIII. Thực hiện có hiệu quả 4 Phong trào và 3 Chương trình hành động của tuổi trẻ Thủ đô; kiên trì thực hiện giải pháp nâng cao chất lượng đổi mới phương thức kiểm tra, giám sát của Đoàn, nâng cao chất lượng công tác Đội và chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Thành Đoàn Hà Nội tặng cờ đơn vị xuất sắc

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Tại hội nghị có 5 tập thể, 6 cá nhân được Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng bằng khen; có 10 tập thể, 9 cá nhân được Thành Đoàn, Hội LHTN Thành phố tặng bằng khen.

 

Tô Quý