Đảng - đoàn thể

Diễn đàn “Tôi yêu Hà Nội và liên hoan văn hóa, văn nghệ trong thanh niên tín đồ tôn giáo năm 2017”

Sáng ngày 07/10/2017, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện tổ chức diễn đàn “Tôi yêu Hà Nội và liên hoan văn hóa, văn nghệ trong thanh niên tín đồ tôn giáo năm 2017”.

Các đại biểu tham dự diễn đàn

Về dự có đồng chí Bùi Tuấn Ngọc - Trưởng Ban dân vận Thành ủy, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phùng Văn Quốc - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Kiều Xuân Huy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, và 450 đoàn viên, hội viên, thanh niên tín đồ tôn giáo tiêu biểu đại diện cho 51 cơ sở đoàn, 29 cơ sở Hội trong toàn huyện.

Phát biểu tham luận tại diễn đàn, Đoàn viên, thanh niên tín đồ tôn giáo nêu lên một số vấn đề cần quan tâm, như: Công tác thu hút, tập hợp thanh niên tôn giáo tham gia tổ chức Hội và phong trào thanh niên; Phát huy vai trò của thanh niên tín đồ tôn giáo trong công tác thiện nguyện; Hoạt động của câu lạc bộ thanh niên Phật tử; một số đề xuất nhằm thu hút tập hợp thanh niên tôn giáo tham gia các hoạt động tổ chức Đoàn, Hội các cấp...

Đoàn viên, thanh niên huyện trao đổi ý kiến

Tại diễn đàn, Đoàn viên, thanh niên huyện đã đưa ra những câu hỏi, cùng trao đổi, thảo luận những kinh nghiệm xung quanh việc phát huy tinh thần “Tôi yêu Hà Nội” trong thanh niên tín đồ tôn giáo, với các nhóm chủ đề: Về truyền thống 61 năm xây dựng và trưởng thành của Hội LHTN Việt Nam, vai trò của các thế hệ, thanh niên tín đồ tôn giáo trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; thảo luận, đánh giá thực trạng, biểu hiện về lý tưởng, hoài bão, đạo đức, lối sống của giới trẻ, vai trò trách nhiệm của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, tham gia phát triển kinh tế xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xung kích thực hiện nhiệm vụ được giao; Giới thiệu các mô hình, hoạt động sáng tạo, các hoạt động xã hội nhằm thu hút, tập hợp thanh niên... Những ý kiến đưa ra tại diễn đàn, đã được đại diện Phòng nội vụ, Ủy ban MTTQ và Huyện đoàn Thường Tín giải đáp.

Huyện đoàn trao đổi, giải đáp ý kiến của đoàn thanh niên

Thông qua diễn đàn “Tôi yêu Hà Nội và liên hoan văn hóa, văn nghệ trong thanh niên tín đồ tôn giáo năm 2017”, nhằm nâng cao định hướng lý tưởng cách mạng, khơi dậy ước mơ, cổ vũ tinh thần, đồng thời đẩy mạnh công tác tập hợp, đoàn kết thanh niên, đặc biệt là thanh niên tín đồ tôn giáo trên địa bàn huyện.

Tại diễn đàn, Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hà Nội tặng quà cho 10 em học sinh tín đồ tôn giáo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi

Các đồng chí lãnh đạo huyện, thành đoàn Hà Nộitặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh trong Chương trình liên hoan văn hóa, văn nghệ thanh niên tín đồ tôn giáo năm 2017”:

Các tiết mục văn nghệ trong diễn đàn

Toàn cảnh Diễn đàn

Tô Quý