CHỉ đạo điều hành

Thường Tín phấn đấu đạt mục tiêu 100% người dân biết, cài đặt, tạo tài khoản cá nhân trên ứng dụng iHaNoi
Ngày đăng 18/07/2024 | 15:00  | View count: 165

Để triển khai thực hiện hiệu quả Công điện số 05 của UBND thành phố Hà Nội về tăng cường phương thức tương tác trên môi trường số qua nền tảng “Công dân Thủ đô số” -iHaNoi. UBND huyện Thường Tín vừa có văn bản số 1113/UBND-VP để triển khai thực hiện, UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo và quán triệt, gương mẫu đi đầu trong triển khai thực hiện cài đặt và tạo tài khoản cá nhân trên ứng dụng iHaNoi cho 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý.

Theo đó, Huyện đã chỉ đạo, quán triệt và phân công đầu mối nghiêm túc giải quyết triệt để các phản ảnh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn bảo đảm chất lượng, hiệu quả, đúng tiến độ theo quy định của Thành phố; phối hợp cung cấp danh sách cán bộ phân công thực hiện giải quyết các phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp để hoàn thành tạo lập tài khoản, phân quyền tiếp nhận, xử lý, giải quyết các kiến nghị của trên ứng dụng iHaNoi.

UBND các xã, thị trấn chỉ đạo các Tổ Chuyển đổi số cộng đồng huy động tối đa lực lượng phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an xã, thị trấn, Đoàn thanh niên xã, thị trấn và các Doanh nghiệp, các Trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn xã, thị trấn triển khai thông tin tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân về lợi ích mang lại của ứng dụng iHaNoi với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”; tăng cường hướng dẫn, vận động người dân cài đặt ứng dụng iHaNoi (kể cả ngày thứ 7, chủ nhật); phấn đấu đạt mục tiêu 100% người dân trên địa bàn xã, thị trấn biết, cài đặt, tạo tài khoản cá nhân trên ứng dụng iHaNoi hoàn thành xong trước ngày 15/9/2024.

UBND huyện giao phòng Văn hóa và Thông tin chủ trì, phối hợp Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao, các cơ quan liên quan thông tin, tuyên truyền cảnh báo thường xuyên (tối thiểu 03 ngày 01 tin), đột xuất đến người dân, doanh nghiệp trên địa bàn các xã, thị trấn đảm bảo kịp thời, chính xác và bảo vệ quyền lợi, tạo sự đồng thuận của người dân trên địa bàn qua tiện tích “Truyền thông, cảnh báo" trên ứng dụng iHaNoi đã được giao triển khai thực hiện theo Quy chế quản lý, vận hành và sử dụng ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi).

Tuyên truyền về những tiện ích của ứng dụng iHaNoi với người dân, doanh nghiệp bằng nhiều phương thức, hình thức, loại hình, sinh động, phong phú, thiết thực với mục tiêu iHanoi sẽ là kênh tương tác số hội tụ, giúp thu hẹp khoảng cách giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Các bước cài đặt:

Bước 1: Tải và cài đặt App iHaNoi từ App Store hoặc CH Play.

Có thể quét mã Qrcode để truy cập:

Bước 2: Đăng kí tài khoản trên iHaNoi bằng số điện thoại của mình.

Bước 3: Xác nhận lại tài khoản bằng cách nhập dãy số trong tin nhắn hệ thống gửi vào điện thoại => Hoàn thành đăng kí.

Bước 4: Nhập một số thông tin yêu cầu.

Bước 5: Đăng nhập tài khoản bằng số điện thoại và Mật khẩu vừa đăng kí.

VP

Phóng sự ảnh