CHỉ đạo điều hành

Chủ động, tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 14/04/2023 | 21:53  | View count: 410

Nhằm chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, kiểm soát tình hình dịch, không để bùng phát trở lại, góp phần tạo điều kiện cho việc phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện, UBND huyện vừa có công văn 436/UBND-YT để triển khai thực hiện.

Theo đó, UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch Covid -19 trên địa bàn để người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 2K+ của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn) + Vắc xin + thuốc + điều trị, khuyến cáo khi có các biểu hiện nghi ngờ bệnh (ho, sốt, khó thở, mất vị giác…) đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn cách ly, điều trị, theo dõi  sức khỏe và các biện pháp để phòng, chống dịch Covid -19 trong tình hình mới.

Theo dõi, giám sát người nhiễm Covid – 19 và hỗ trợ điều trị người nhiễm Covid -19 cách ly tại nhà. Phối hợp với Trung tâm Y tế đánh giá tình hình dịch tại địa phương để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, tiếp tục triển khai công tác tiêm chủng vắc xin, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả. Theo dõi sát tình hình dịch trên địa bàn, kịp thời báo cáo BCĐ phòng, chống dịch Covid -19 huyện.

UBND huyện giao phòng Y tế phối hợp Trung tâm Y tế cập nhật thông tin, giám sát và đánh giá tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện, tham mưu đề xuất BCĐ huyện các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn hiệu quả, kịp thời không để lây lan diện rộng.

Trung tâm Y tế huyện chủ động cập nhật, bám sát, đánh giá tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện, tham mưu đề xuất BCĐ huyện các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn hiệu quả, kịp thời không để lây lan diện rộng. Rà soát và triển khai có hiệu quả các hoạt động của các Trạm Y tế; để kiểm soát, tổ chức tư vấn và thông tin kịp thời, hướng dẫn người nhiễm Covid - 19 cách ly, điều trị tại nhà. Phối hợp với UBND các xã, thị trấn tiếp tục tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid -19. Phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tăng cường phối hợp thực hiện đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống Covid -19, giám sát ca nhiễm Covid -19 liên quan đến cán bộ, giáo viên, học sinh tại các trường học trên địa bàn….

Phòng Y tế

  Phóng sự ảnh

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh