CHỉ đạo điều hành

Thành ủy Hà Nội giao ban trực tuyến với các quận, huyện về thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo quý I/2023
Ngày đăng 31/03/2023 | 08:54  | View count: 853

Sáng 31/3, Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND TP tổ chức Hội nghị giao ban Quý I/2023 với lãnh đạo quận, huyện, thị xã theo hình thức trực tuyến để bàn về công tác kiểm tra, quản lý sử dụng hè phố, lòng đường; công tác quản lý, đầu tư chợ; Công tác quản lý, khai thác, sử dụng và đầu tư công viên trên địa bàn Thành phố.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu chính tại Trụ sở Thành ủy tới các quận huyện, phường, xã, thị trấn với tổng số 564 điểm cầu và 8.721 đại biểu.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự tại điểm cầu huyện Thường Tín

Tại điểm cầu Thường Tín, đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự có các đồng chí Ủy viên BTV huyện ủy, Thường trực HĐND,  lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, Ủy ban MTTQ và các tổ chức Chính trị - xã hội huyện. Điểm cầu tại các xã, thị trấn có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ; các đồng chí trưởng, phó UB MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội.

Hội nghị họp bàn 3 nội dung: Tăng cường công tác kiểm tra, quản lý sử dụng hè phố, lòng đường trên địa bàn TP. Đẩy mạnh công tác quản lý, đầu tư chợ trên địa bàn TP. Công tác quản lý, khai thác, sử dụng và đầu tư công viên trên địa bàn TP.

Toàn cảnh hội nghị dự tại điểm cầu huyện Thường Tín

Hội nghị đã nghe báo cáo và thảo luận về 3 vấn đề chính, cụ thể là: Báo cáo về tăng cường công tác kiểm tra, quản lý sử dụng hè phố, lòng đường trên địa bàn Thành phố; Báo cáo về đẩy mạnh công tác quản lý, đầu tư chợ trên địa bàn Thành phố và Báo cáo về công tác quản lý, khai thác, sử dụng và đầu tư công viên trên địa bàn TP.

Theo Báo cáo về công tác kiểm tra, quản lý sử dụng hè phố, lòng đường trên địa bàn Thành phố, ngày 15/02/2023, Ban Chỉ đạo 197 Thành phố đã ban hành Kế hoạch số 01/KH-BCĐ197 về “Tổng kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023”. Trong đó tổ chức thực hiện theo 3 giai đoạn. Sau khi kết thúc 14 ngày giai đoạn 1, từ 1/3/2023, toàn lực lượng đã đồng loạt ra quân tổng kiểm tra, xử lý vi phạm. Kết quả, tính đến hết ngày 25/3/2023, công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông: Đã kiểm tra, xử lý 24.300 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, phạt thành tiền 50,5 tỷ đồng. Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự đô thị: Đã kiểm tra, xử lý 7.492 trường hợp vi phạm về trật tự đô thị, phạt thành tiền 9,2 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã bày tỏ tin tưởng với các cấp, ngành TP sẽ nghiên cứu xây dựng giải pháp căn cơ, bài bản để giúp TP giải quyết tốt 3 vấn đề quan trọng: Quản lý, sử dụng hè phố; chợ và công viên….; đồng thời, đồng chí đã chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, khai thác, sử dụng và đầu tư đối với các lĩnh vực này.

Diệu Hương

Phóng sự ảnh